Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:50
25.6 C
Ho Chi Minh City

Viettel phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại TPHCM

TH

(TBKTSG Online) – Ngày 19-9, Viettel chính thức công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại phường 12, quận 10, TPHCM và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Viettel phát sóng thử nghiệm mạng 5G tại TPHCM
Trạm phát sóng 5G tại TPHCM

Theo đại diện Viettel, Nokia là nhà cung cấp các giải pháp cho lần triển khai mạng 5G này (bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến, thiết bị truyền dẫn).

Việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21-9, trong khuôn khổ Lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TPHCM.
Theo đó, khu vực trải nghiệm đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex (số 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TPHCM). Tại đây, người dân TPHCM sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội Viettel cho biết, việc chính thức phát sóng 5G tại TPHCM là một bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa dịch vụ 5G. Với mạng 5G, Việt Nam sẽ đi song hành cùng thế giới.

Kiến trúc mạng lõi 5G được Viettel lựa chọn là Option 3x (NSA Non – standalone) theo chuẩn 3GPP hiện đại nhất và đang được các nhà mạng lớn trên thế giới sử dụng.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới