Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:28
28.9 C
Ho Chi Minh City

Viettel khai thác thị trường giáo dục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel khai thác thị trường giáo dục

Đại diện Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết thỏa thuận hợp tác – Ảnh: NAM HƯNG

(TBKTSG Online) –  Từ năm 2008, các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học có thể khai thác hạ tầng và các dịch vụ bưu chính viễn thông của Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) để phục vụ nhu cầu dạy và học.

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký ngày 4-1, giữa Viettel và Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viettel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông (Internet băng thông rộng, chuyển phát nhanh, điện thoại cố định và di động…) với giá ưu đãi. Đặc biệt sẽ hỗ trợ cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng núi và hải đảo kết nối Internet băng thông rộng tới tất cả các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, Viettel cũng hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin như hỗ trợ sinh viên thực tập tại các cơ sở nghiên cứu, sản xuất của Viettel và cấp học bổng.

Hai bên cũng ký kết thỏa thuận việc xây dựng các ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục đào tạo như hỗ trợ xây dựng mạng giáo dục, server đáp ứng các dịch vụ chia sẻ dùng chung, dịch vụ e mail, đường truyền nghiệp vụ, hội thảo qua mạng.

NAM HƯNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới