Thứ Tư, 17/07/2024, 20:21
26.7 C
Ho Chi Minh City

Viettel kết nối thanh toán di động với BIDV, VIB, HDBank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel kết nối thanh toán di động với BIDV, VIB, HDBank

Vân Ly

Viettel kết nối thanh toán di động với BIDV, VIB, HDBank
Khách hàng Viettel có thể thanh toán trên di động mà không cần kết nối internet. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Mạng di động Viettel đã hợp tác cung cấp dịch vụ ngân hàng di động BankPlus với ba ngân hàng BIDV, VIB và HDBank vào ngày 21-1.

>>Đi theo trào lưu “văn hóa thanh toán” mới

Dịch vụ BankPlus là kết quả hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, nhằm giúp người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại di động. Sử dụng BankPlus, có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng, chuyển tiền, thanh toán cước viễn thông mà không cần phải cài đặt phần mềm hoặc kết nối internet cho điện thoại di động.

Giao dịch được thực hiện ở nơi có sóng Viettel với chính sách bảo mật hai lớp thông qua mã PIN và mã xác thực giao dịch dùng một lần (OTP). BankPlus được tích hợp sẵn trên SIM, tương thích với tất cả các dòng máy điện thoại di động trên thị trường.

Đây là dịch vụ được Viettel triển khai từ năm 2011, đến nay đã được kết nối với 7 ngân hàng. Ngoài ba ngân hàng trên còn có các ngân hàng khác như: MB, Vietcombank, Vietinbank, ABBank. Trong năm 2013, Viettel dự kiến mở rộng hợp tác với nhiều ngân hàng nữa và triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn điện, nước, taxi, vé máy bay…

Viettel ước tính, tổng giá trị giao dịch chuyển tiền qua BankPlus hiện khoảng 200 tỉ đồng mỗi tháng, tốc độ tăng trưởng thuê bao BankPlus hàng tháng đạt 16%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới