Thứ Sáu, 12/07/2024, 18:39
30 C
Ho Chi Minh City

Viettel công bố thử nghiệm thành công 4G

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel công bố thử nghiệm thành công 4G

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Hơn nửa năm sau khi Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép thử nghiệm công nghệ viễn thông thế hệ 4 (4G), Viettel là doanh nghiệp đầu tiên trong năm doanh nghiệp được cấp phép (cùng với VNPT, CMC, FPT và VTC) công bố triển khai thử nghiệm thành công công nghệ này.

Viettel công bố thành công sau khi đã triển khai thử nghiệm công nghệ 4G tại một số quận trên địa bàn TPHCM và Hà Nội với số lượng 80 trạm phát sóng.

Công nghệ 4G cho phép truyền tải dữ liệu rất nhanh, âm thanh chất lượng cao, và hình ảnh sắc nét theo chuẩn HD cao nhất. Từ nay đến hết tháng 8 tới, Viettel sẽ tiếp tục đưa ra chương trình dùng thử nghiệm 4G cho 400 khách hàng tại Hà Nội và TPHCM với 5 dịch vụ đặc trưng và phổ biến của mạng 4G dựa trên nền tảng tốc độ cao là Video Streaming (xem phim, video chất lượng cao chuẩn HD tại các website), LiveTV (xem truyền hình chất lượng cao), HD Video Call (điện thoại có hình ảnh), Video Conference (hội nghị truyền hình), VoD – TvoD (truyền hình theo yêu cầu).

Giấy phép thử nghiệm được Bộ Thông tin Truyền thông cấp cho phép các doanh nghiệp có thời gian thử nghiệm công nghệ 4G trong thời gian một hoặc hai năm để đánh giá công nghệ và nhu cầu của người sử dụng tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới