Thứ Năm, 18/07/2024, 17:43
31.7 C
Ho Chi Minh City

Vietravel: Năm 2018 đưa 17.000 khách sang Nhật, chỉ 3 người ở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietravel: Năm 2018 đưa 17.000 khách sang Nhật, chỉ 3 người ở lại

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Liên quan đến việc Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo hủy bỏ tư cách đại diện xin cấp visa cho 7 công ty và đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa của Chi nhánh Vietravel Hà Nội trong vòng 6 tháng, Vietravel cho biết năm ngoái công ty đưa 17.000 người đi du lịch Nhật, chỉ có 3 người ở lại. Từ đầu năm 2019 đến nay không có trường hợp khách ở lại sau tour. Công ty sẽ làm việc với đại sứ quán để giải trình về việc này.

 

Vietravel: Năm 2018 đưa 17.000 khách sang Nhật, chỉ 3 người ở lại
Nhật Bản là địa điểm thu hút nhiều du khách Việt tới du lịch trong thời gian gần đây. Ảnh: ĐL

Theo thông cáo báo chí của Công ty Du lịch Vietravel, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản đã chỉ định một số công ty du lịch tại Việt Nam được đại diện xin cấp visa cho đoàn khách đi tour, trong đó có Chi nhánh Vietravel Hà Nội.

Theo quy định của phía Nhật Bản, các đơn vị được chỉ định phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe, trong đó, việc luôn đảm bảo khách đi và về cùng đoàn, theo chương trình được định sẵn là điều kiện hết sức quan trọng để các đơn vị giữ được quyền đại diện xin cấp visa.

Vào năm 2018, công ty đã tổ chức cho hơn 566 đoàn với gần 17.000 du khách đến Nhật Bản du lịch, trong đó, chi nhánh Vietravel Hà Nội đã có 3 khách không về lại cùng đoàn và 2 khách về sau đoàn, chiếm tỷ lệ 0,03% trong tổng số khách. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc chi nhánh Vietravel Hà Nội bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tạm đình chỉ tư cách đại diện xin visa trong vòng 6 tháng, kể từ ngày 1-7-2019.

Do đó, kể từ cuối năm ngoái đến nay, Vietravel đã tăng cường nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên và đã có kết quả tốt. Trong 6 tháng đầu năm 2019, công ty đã đưa hơn 11.000 lượt khách đến Nhật Bản mà không ghi nhận bất cứ trường hợp nào ở lại sau tour.

"Về việc Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tạm đình chỉ tư cách đại diện nộp hồ sơ xin visa cho đoàn của Chi nhánh Vietravel Hà Nội, chúng tôi sẽ làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản để giải trình", trích thông cáo báo chí của công ty.

Cũng theo Vietravel, hiện tại việc tiếp nhận khách có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản vẫn diễn ra bình thường trên toàn hệ thống của công ty.

Thêm vào đó, công ty cũng đang đẩy mạnh các hoạt động để phát triển thị trường Nhật Bản. Vào ngày 1-7-2019, Vietravel đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hai tỉnh Ibaraki và Fukushima (Nhật Bản) để đẩy mạnh việc xây dựng và quảng bá sản phẩm du lịch cũng như tiến hành triển khai các chuyến bay thuê bao trực tiếp đến hai tỉnh trong thời gian tới.

Mời đọc thêm:

Vietravel Hà Nội bị Nhật Bản đình chỉ khỏi danh sách đại diện xin visa

Nhiều tàu biển cỡ lớn chuẩn bị "đổ" du khách đến Việt Nam

Những địa phương có nguồn thu "khủng" từ du lịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới