Thứ Ba, 16/07/2024, 19:38
25.6 C
Ho Chi Minh City

Vietravel lãi gần 49 tỉ đồng từ du lịch, lỗ hơn 6,9 tỉ, chủ yếu từ hàng không

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong quí 2-2022, doanh thu từ mảng du lịch của Vietravel đạt gần 1.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 48,9 tỉ đồng. Trong khi đó, việc kinh doanh của các mảng khác chưa tốt, với khoản lỗ hơn 6,9 tỉ đồng, chủ yếu đến từ mảng hàng không.

Khách hàng mua tour tại Vietravel. Ảnh: DNCC

Thông tin trên có trong báo cáo tài chính tổng hợp và hợp nhất quí 2-2022 của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel), mã chứng khoán VTR.

Theo đó, Vietravel (công ty mẹ) kinh doanh chính trong lĩnh vực du lịch đã đạt doanh thu gần 1.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 48,9 tỉ đồng, cao hơn cùng thời điểm trước dịch Covid-19.

Tuy nhiên, báo cáo tài chính hợp nhất quí 2-2022 với các công ty con, công ty liên kết của Vietravel ghi nhận khoản lỗ hơn 6.9 tỉ đồng, chủ yếu đến từ mảng hàng không.

Theo Vietravel Airlines, trong mùa hè này, số chuyến bay của hãng tăng cao. Hệ số tải trong tháng 5, 6 và 7 luôn đạt mức trên 97%. Tuy nhiên, do thị trường quốc tế chưa phục hồi, giá nhiên liệu lại tăng đột biến, có thời điểm chi phí nhiên liệu chiếm đến 65% doanh thu chuyến bay cho nên dù bay nhiều, hệ số tải tốt nhưng doanh thu vẫn chưa đủ bù đắp chi phí.

Trao đổi với KTSG Online, ông Nguyễn Quốc Kỳ, người đứng đầu Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam, đánh giá tình hình kinh doanh hiện tại đã “dễ thở” hơn trước nhưng khó khăn thì vẫn còn ở trước mắt.

“Dòng tiền thì ổn, chỉ có khoản lỗ của các năm trước dồn lại đè nặng lên tình hình tài chính của chúng tôi”, ông nói.

Về việc kinh doanh sắp tới, doanh nhân này cho biết, công ty đặt mục tiêu kinh doanh cho quí 3 này khá cao. Trong đó, về du lịch, dự kiến doanh thu sẽ đạt hơn 1.000 tỉ đồng. Với hàng không, Vietravel Airlines đặt mục tiêu tăng đội tàu bay trên các chuyến bay nội địa và quốc tế vào cuối quí 3 và đầu quí 4 tới…

“Mục tiêu cho quí 3 được đặt ra dựa vào số chỗ đã bán được hiện có. Chúng tôi kỳ vọng sẽ cân bằng được giữa doanh thu và chi phí trong những tháng còn lại của năm nay”, ông Kỳ nói.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới