Thứ Sáu, 14/06/2024, 02:03
30 C
Ho Chi Minh City

Vietravel Airlines thuê máy bay của Cambodia Airways

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa ký kết hợp đồng thuê máy bay với Cambodia Airways. Dự kiến, Vietravel Airlines sẽ nhận máy bay đầu tiên từ hợp đồng thuê này vào ngày 20-5 tới và sẽ tiếp tục nhận thêm 2 máy bay nữa trong tháng 7-2023.

Đại diện Vietravel Airlines và Cambodia Airways trong lễ ký kết hợp đồng thuê máy bay tại Campuchia. Ảnh: DNCC

Theo thông tin từ Vietravel Airlines, máy bay mà hãng thuê từ Cambodia Airways thuộc dòng Airbus A319. Có thêm chiếc máy bay này, đội bay của Vietravel Airlines sẽ tăng lên thành 4 chiếc, tạo điều kiện cho hãng tăng chuyến, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm hè sắp tới.

“Sau gần 2 năm gặp trở ngại bởi dịch Covid-19, chúng tôi mong rằng lần đón máy bay thứ tư này sẽ là bước ngoặc cho sự chuyển mình tích cực của hãng”, trích nhận định của đại diện Vietravel Airlines, ông Vũ Đức Biên trong thông cáo báo chí sau lễ ký kết thuê máy bay tại Campuchia.

Theo đó, trong tháng 7 năm nay, hãng sẽ nhận thêm 2 máy bay từ hợp đồng thuê vừa kể trên, nâng tổng số máy bay lên 7 chiếc để thực hiện kế hoạch mở thêm một số chuyến bay trong nước và quốc tế.

Hiện nay, với thị trường nội địa, Vietravel Airlines đang khai thác các đường bay kết nối 2 thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội với những điểm du lịch nổi tiếng là Đà Nẵng, Quy Nhơn và Phú Quốc. Với thị trường quốc tế, hãng có đường bay kết nối TPHCM và Hà Nội với Bangkok (Thái Lan). Thêm vào đó là các chuyến bay thuê chuyến nối Daegu (Hàn Quốc) với Cam Ranh.

Dự kiến, trong quí 3-2023, Vietravel Airlines sẽ mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế từ sân bay ở Cam Ranh và Đà Nẵng. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel, một thành viên của Vietravel Holdings và các công ty đối tác thực hiện các chuyến bay thuê chuyến đến thị trường Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới