Thứ Năm, 18/07/2024, 23:30
26.7 C
Ho Chi Minh City

Vietnamobile bắt đầu cung cấp dịch vụ 3G

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnamobile bắt đầu cung cấp dịch vụ 3G

Thu Hiền

Vietnamobile bắt đầu cung cấp dịch vụ 3G
Trình diễn các dịch vụ 3G của Vietnamobile. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) Mạng viễn thông Vietnamobile trở  thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cuối cùng thương mại hóa dịch vụ 3G vào hôm 13-12, dù chỉ có một nửa giấy phép khai thác mạng 3G.

Theo đó, mạng Vietnamobile sẽ cung cấp các dịch vụ 3G với tốc độ truyền tải lên tới 21,6 Mbps cho các dịch vụ lướt web, truyền tải dữ liệu, xem tivi trực tuyến, gọi điện thoại video, dịch vụ giám sát bằng camera qua điện thoại và dịch vụ video blogging, cho phép người dùng điện thoại di động những thước phim mà họ quay trực tiếp lên trang web lưu trữ của mạng Vietnamobile tại: http:// 3g.vietnamobile.com.vn.

Vietnamobile áp dụng gói cước 3G 10.000 đồng/tháng cho 120 MB dữ liệu. Với thuê bao trả sau, gói cước sẽ là 40.000 đồng cho 800 MB và giới hạn mức sử dụng cao nhất là 150.000 đồng/tháng.

Vietnamobile áp dụng cùng một mức giá và cùng một loại sim cho cả điện thoại hay cho thiết bị kết nối USB. Do cùng một loại sim nên khách hàng có thể sử dụng 2G hay 3G tùy theo nhu cầu của mình đối với tất cả các dịch vụ.

Trong thời gian đầu, mạng này sẽ tập trung phát triển các dịch vụ 3G tại các thành phố lớn là TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội.

Chia sẻ về việc Vietnamobile sẽ phát triển dịch vụ 3G ra sao khi mà liên danh triển khai 3G với đơn vị này là EVN Telecom sẽ được chuyển giao cho mạng viễn thông Viettel kể từ ngày 1-1-2012, bà Elizabete Fong, Giám đốc điều hành mạng Vietnamobile, nói rằng cho đến thời điểm này, Vietnamobile đã hình thành nên một công thức cạnh tranh đối với dịch vụ 3G dựa trên ba yếu tố là tốc độ truyền tải, tiện ích và giá cả hợp lý. Dựa trên các yếu tố ấy nhà mạng này kiên quyết phát triển các dịch vụ 3G trong thời gian tới.

Mạng Vietnamobile (tên mới của HT Mobile) được thành lập bởi liên doanh giữa Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội và hãng viễn thông Hutchison (Hong Kong). Hiện nhà mạng này có 11 triệu thuê bao sau khi chuyển đổi công nghệ CDMA sang GSM vào năm 2009.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới