Thứ Ba, 16/07/2024, 06:49
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vietnammm.com mua lại FoodPanda Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnammm.com mua lại FoodPanda Việt Nam

Chí Thịnh

Vietnammm.com mua lại FoodPanda Việt Nam
Khi truy cập vào website foodpanda.vn, khách hàng sẽ được chuyển tới website đặt món trực tuyến vietnamm.com – Ảnh chụp màn hình website vietnamm.com

(TBKTSG Online) – Sau khi FoodPanda thông báo ngừng hoạt động tại Việt Nam, dịch vụ đặt món ăn trực tuyến Vietnammm.com thông báo đã mua lại FoodPanda Việt Nam.

Dịch vụ đặt món ăn trực tuyến Vietnammm.com vừa chính thức tuyên bố việc mua lại FoodPanda Việt Nam. Vietnammm.com chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của FoodPanda ở thị trường Việt Nam.

Cùng với hợp đồng chuyển nhượng này, tất cả khách hàng đặt món qua Foodpanda.vn sẽ được chuyển tiếp đến Vietnamm.com và người tiêu dùng có thể đặt thức ăn từ những nhà hàng của Foodpanda.vn (trước đây) và Vietnammm.com.

Cụ thể, từ ngày 8-12-2015 khi người tiêu dùng truy cập vào website Foodpanda.vn sẽ được chuyển hướng sang Vietnammm.com và khách hàng có thể gọi món tiếp tục với những quán ăn, nhà hàng ưa thích trước đây. Danh sách 1.000 quán ăn, nhà hàng trước đây cung cấp thức ăn trên Foodpanda.vn sẽ xuất hiện trên Vietnammm.com trong thời gian tới.

Theo ông Ralf Wenzel, Tổng giám đốc và đồng sáng lập của tập đoàn Foodpanda, "việc chuyển nhượng lại hoạt động kinh doanh của Foodpanda tại Việt Nam cho Vietnammm.com nhằm giúp chúng tôi tập trung hơn vào các thị trường cốt lõi tiềm năng trên thế giới; đồng thời cũng giúp Vietnammm.com trở thành nhà kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này."

Ông Jochem Lisser, Tổng Giám đốc công ty Vietnammm.com, cũng cho biết: "Hợp đồng ký kết với Foodpanda sẽ củng cố vị trí dẫn dầu của Vietnammm.com trong thị trường đặt thức ăn trực tuyến tại Việt Nam."

Trước đó, đại diện truyền thông của tập đoàn Foodpanda đã xác nhận với website công nghệ Tech in Asia về việc Foodpanda Việt Nam thông báo ngừng hoạt động vào tuần trước, do Foodpanda "nhận thấy Việt Nam là một thị trường nhỏ và ít có cơ hội phát triển lâu dài."

Trong khi đó, Vietnammm.com vừa thông báo đạt mức tăng trưởng trên 300% trong ba năm trở lại đây và việc mua lại FoodPanda Việt Nam sẽ giúp họ hướng tới mục tiêu 90% thị phần đặt thức ăn trực tuyến tại Việt Nam. Sau khi FoodPanda ngừng hoạt động tại Việt Nam, Vietnammm.com hầu như chỉ cạnh tranh với website đối thủ là eat.vn thuộc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).

Website đặt thức ăn trực tuyến Vietnammm.com thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH Việt Nam MM, thành viên của tập đoàn Takeaway.com Châu Á, một trong những trang web đặt thức ăn trực tuyến lớn trên toàn cầu. Vietnammm.com là công ty đầu tiên gia nhập thị trường đặt thức ăn trực tuyến tại Việt Nam từ năm 2011 và đã gia nhập vào Takeaway.com vào năm 2013.

Mời đọc thêm:

Tuần sau, FoodPanda sẽ ngừng hoạt động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới