Thứ Bảy, 15/06/2024, 01:34
27.8 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines từ chối vận chuyển thiết bị sử dụng pin Lithium

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines từ chối vận chuyển thiết bị sử dụng pin Lithium

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Vietnam Airlines, ngày 20-11 cho biết, thực hiện chỉ thị số 4721 ngày 28-10-2019 của Cục Hàng Không Việt Nam, hãng từ chối vận chuyển pin Lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium ảnh hưởng tới an toàn bay trên tất cả chuyến bay của hãng kể từ ngày 15-11-2019.

Vietnam Airlines từ chối vận chuyển thiết bị sử dụng pin Lithium

Các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium không bị hư hỏng nhưng nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất chỉ được phép mang dưới dạng hành lý xách tay và tắt nguồn, cấm vận chuyển dưới dạng hành lý và hàng hóa ký gửi. Các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium hư hỏng hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất, nhưng đã được thay pin bởi nhà sản xuất và không nằm trong danh sách bị triệu hồi thì không bị cấm vận chuyển.

Hãng khuyến cáo hành khách lưu ý và tuân thủ quy định trên để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Hành khách mang theo thiết bị điện tử có sử dụng pin Lithium nằm trong danh sách bị nhà sản xuất triệu hồi dưới dạng hành lý xách tay phải tắt nguồn thiết bị trước khi lên tàu bay và trong toàn bộ thời gian bay.

Hành khách cần thông báo ngay cho tiếp viên hàng không khi phát hiện các thiết bị có dấu hiệu hỏng hóc, nóng, tạo khói, bị mất hoặc rơi vào cấu trúc ghế trên tàu bay.

Vietnam Airlines đã phối hợp với các bên liên quan để xây dựng quy trình kiểm soát, câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay để đảm bảo thực hiện quy định. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.

Pin Lithium là một loại pin sạc, thường được dùng cho những thiết bị di động. Do pin Lithium chứa dung dịch điện ly dễ cháy, được nén dưới áp suất cao, nên nó trở nên đặc biệt nguy hiểm. Nếu như một viên pin được sạc quá nhanh, nó có thể gây đoản mạch dẫn đến cháy nổ.

Mời xem thêm:

>> Jetstar Pacific cấm sạc điện thoại trên máy bay

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới