Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:41
28.9 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines tiết kiệm 6-7 triệu đô la Mỹ phí nhiên liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines tiết kiệm 6-7 triệu đô la Mỹ phí nhiên liệu

Mộng Bình

Vietnam Airlines áp dụng 4 đường bay thẳng mới từ đầu tháng 7 để tiết kiệm chi phí nhiên liệu bay. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines cho biết dự kiến trong năm nay sẽ tiết kiệm được 6-7 triệu đô la Mỹ chi phí nhiên liệu bay từ việc khai thác hiệu quả các chuyến bay và do giá dầu thế giới vẫn ở mức thấp.

Để giảm thời gian bay, Vietnam Airlines đã yêu cầu các tổ bay phải nghiên cứu kỹ đường bay, điều kiện khí tượng, tình trạng máy bay… cho các chuyến bay nội địa và quốc tế để các chuyến bay mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Ngoài ra, Vietnam Airlines còn điều chỉnh lại kế hoạch khai thác trên một số đường bay, nhằm tăng hệ số sử dụng ghế. Hãng cũng nghiên cứu không mang thừa quá nhiều nhiên liệu để giảm bớt lượng chuyên chở, đồng thời kiến nghị Cục Hàng không dân dụng Việt Nam giảm lượng nhiên liệu dự phòng cho mỗi chặng từ 5% xuống 3%.

Trong kế hoạch từ tháng 7 đến cuối năm 2009, Vietnam Airlines tiếp tục đẩy mạnh tiết kiệm chi phí nhiên liệu bằng việc thực hiện các chuyến bay thẳng theo 4 đường bay nội địa mới và thay đổi phương thức bay đối với sân bay Tân Sơn Nhất, nhờ đó có thể giảm giờ bay từ 4 đến 10 phút/chuyến bay, từ 4 cho đến 9 đường bay.

Ông Phan Xuân Đức, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho hay sau khi áp dụng 4 đường bay mới, nếu chỉ tính riêng tiền nhiên liệu thì hãng có thể tiết kiệm ít nhất được 400 đô la Mỹ/phút/chuyến, tương đương với hàng trăm tỉ đồng/năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới