Thứ Hai, 17/06/2024, 21:32
28.9 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines tăng 1.200 chuyến bay dịp Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines tăng 1.200 chuyến bay dịp Tết

Lê Anh

Vietnam Airlines tăng 1.200 chuyến bay dịp Tết
Vào dịp tết nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao nên các hãng hàng không phải tăng thêm nhiều chuyến bay. Trong ảnh hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi (từ ngày 28-1-2015 đến 18-3, tức từ mùng 9 tháng Chạp đến 28 tháng Giêng) Vietnam Airlines sẽ tăng khoảng 1.200 chuyến bay trên các đường bay nội địa và một số đường bay quốc tế.

Thông tin này được Vietnam Airlines cho biết hôm nay 8-10. Trong số các đường bay nội địa đường bay TPHCM – Hà Nội tăng 260 chuyến; đường bay TPHCM –  Đà Nẵng tăng 340 chuyến.

Bên cạnh việc tăng chuyến trên các đường bay chính, hãng sẽ tăng chuyến trên 9 đường bay khác gồm TPHCM – Vinh, Hải Phòng, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Cam Ranh, Huế, Thanh Hóa, Phú Quốc và 4 đường bay từ Hà Nội đi Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vinh.

Ngoài các đường bay nội địa, hãng sẽ tăng tổng cộng 36 chuyến trên các đường bay quốc tế đi và đến Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung (Đài Loan); Bangkok (Thái Lan); Singapore, Hồng Kông…

Tổng số chuyến khai thác trong giai đoạn cao điểm tết từ ngày 28-1-2015 đến 18-3 đạt gần 18.900 chuyến, tăng 12% so với ngày thường.

Hãng khuyến nghị hành khách nên mua vé sớm, tránh tình trạng khan hiếm vé trong giai đoạn cao điểm. Hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu, bám sát nhu cầu thị trường để tăng chuyến bay bổ sung trên cơ sở cân đối được nguồn lực như máy bay, phi công, thợ kỹ thuật…

Còn đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJetAir cũng cho biết, hãng đang lên kế hoạch tăng các chuyến bay dịp tết và sẽ công bố trong thời gian tới. Trong đó, Jetstar Pacific sẽ nhận thêm 3 máy bay từ nay đến cuối năm nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp tết.

Xem thêm:

>> Vietnam Airlines tăng 583 chuyến bay cho dịp Tết

>> Vietnam Airlines mở bán vé Tết từ ngày 1-10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới