Thứ Tư, 19/06/2024, 05:17
28.4 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines, Pacific mở rộng thị trường Châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines, Pacific mở rộng thị trường Châu Á

Vietnam Airlines và Pacific Airlines đang cố mở rộng các đường bay quốc tế để thu hút thêm khách và tăng lợi thế cạnh tranh – Ảnh: MỘNG BÌNH

(SGTO) – Ngày 29-10, hai hãng hàng không nội địa là Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Pacific Airlines đã mở đường bay mới và tăng thêm chuyến bay đến các địa điểm trong khu vực Châu Á.

Vietnam Airlines đã công bố khai trương đường bay xuyên Đông Dương thứ hai từ Hà Nội đến Luông Phrabăng (Lào) và Xiêm Riệp (Campuchia) và ngược lại. Hãng sử dụng máy bay Fokker 70 cho đường bay mới với tần suất năm chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Năm, Sáu và Bảy.

Cùng với đường bay xuyên Đông Dương hiện tại là Hà Nội-Viên Chăn-Phnôm Pênh-TPHCM, đường bay mới này sẽ giúp kết nối các di sản văn hóa thế giới và các thành phố lớn trong khu vực Đông Dương.

Ông Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc phụ trách thương mại của Vietnam Airlines nói rằng việc mở đường bay xuyên Đông Dương thứ hai từ Hà Nội tới hai di sản văn hóa thế giới – Luông Phrabăng (Lào) và Xiêm Riệp (Campuchia) – sẽ tạo sự thuận lợi cho du khách, đồng thời hỗ trợ tích cực cho mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines. “Đường bay này còn góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, và đặc biệt là hợp tác du lịch giữa 3 quốc gia láng giềng tại tiểu vùng sông Mê Kông,” ông Minh nói.

Vietnam Airlines bắt đầu khai thác đường bay đi Xiêm Riệp từ tháng 3-2000 và mở đường bay đi Luông Phrabăng vào cuối năm 2006. Hiện nay, hãng đang khai thác 45 chuyến bay/tuần từ TPHCM và 21 chuyến/tuần từ Hà Nội đến Xiêm Riệp.

Cùng ngày, Vietnam Airlines đã bắt đầu khai thác ba chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Năm và Bảy trên đường bay Hà Nội-Quảng Châu. Đây là sự bổ sung cho bảy chuyến bay giữa hai thành phố này mà hãng đang hợp tác với Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc (China Southern Airlines) khai thác.

Người phát ngôn của Vietnam Airlines, ông Trịnh Ngọc Thành nói với SGTO rằng hãng sẽ sử dụng máy bay Fokker 70 cho ba chuyến mới này.

Ngày 29-10, hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines cũng bắt đầu dịch vụ trên tuyến TPHCM-Bangkok với tần suất bay hàng ngày theo thỏa thuận hợp tác với hãng hàng không của Thái Lan là Bangkok Airways, thay vì ba chuyến/tuần như trước đây.

Phó giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Pacific Airlines, ông Hà Năng Việt cho hay việc tăng chuyến trên tuyến TPHCM-Bangkok để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao. Ông cho SGTO biết công suất ghế của các chuyến bay hiện nay đạt khoảng 90%, nhiều hơn 30% so với thời điểm ban đầu khi đường bay mới mở cách nay sáu tháng.

Ông Việt cũng cho biết vào Chủ Nhật tuần rồi Pacific cũng đã tăng thêm ba chuyến cho tuyến TPHCM-Singapore mà hãng bay hợp tác với hãng Jetstar của Úc từ 17-10 năm nay. Như vậy, hiện hai hãng hàng không giá rẻ thực hiện sáu chuyến bay TPHCM-Singapore mỗi tuần trừ thứ Sáu.

Giá vé một chiều cho tuyến TPHCM-Bangkok sẽ từ 65 đô la Mỹ còn 39 đô la Mỹ sẽ là giá khởi điểm của hành trình một chiều trên tuyến TPHCM-Singapore.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới