Thứ Năm, 20/06/2024, 23:14
25 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines là thành viên SkyTeam năm 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines là thành viên SkyTeam năm 2010

Vietnam Airlines đang chuẩn bị các bước cần thiết để gia nhập Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam vào năm 2010 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tối 15-4 sẽ ký thỏa thuận để chuẩn bị tham gia Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, dự kiến vào năm 2010.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc của Vietnam Airlines cho biết việc ký kết thỏa thuận tham gia SkyTeam là bước khởi đầu cho quá trình chuẩn bị cần thiết để Vietnam Airlines trở thành thành viên chính thức của liên minh này vào năm 2010.

Việc gia nhập SkyTeam sẽ giúp hành khách của Vietnam Airlines được sử dụng dịch vụ hàng không thông suốt và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế của liên minh hàng không này, ông Minh nói.

Ngoài ra, việc SkyTeam chọn Vietnam Airlines là đối tác duy nhất tại Đông Nam Á để tiến hành các thủ tục gia nhập sẽ giúp cho hãng hàng không này mở rộng hợp tác và hội nhập quốc tế sâu hơn.

Ông Dominique Patry, Chủ tịch ban điều hành SkyTeam, nói rằng Vietnam Airlines sẽ là đối tác chiến lược của SkyTeam và sẽ giúp bổ trợ cho mạng đường bay hiện có của liên minh này, nhất là tại khu vực Đông Dương.

Vietnam Airlines đang khai thác đội máy bay 50 chiếc gồm Boeing 777, Airbus 330, 321 và 320, và các chủng loại khác. Hiện Vietnam Airlines khai thác mạng đường bay đến 20 điểm nội địa và 24 điểm đến quốc tế.

SkyTeam được thành lập vào năm 2000 và hiện là liên minh hàng không lớn thứ hai trên thế giới (sau liên minh Star) với 11 thành viên chính thức và 3 thành viên liên kết, trong đó có các hãng hàng không lớn như Northwest, Air France, Continental, Korea Airlines, Alitalia… Các thành viên của SkyTeam hiện có mạng đường bay tới 905 điểm thuộc 169 nước là lãnh thổ.

MỘNG BÌNH-THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới