Thứ Năm, 20/06/2024, 08:47
28.9 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines đề xuất miễn phí vận chuyển 5 triệu liều vaccine Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines đề xuất miễn phí vận chuyển 5 triệu liều vaccine Covid-19

L.Nhi

(KTSG Online) – Hôm nay, 11-3, Vietnam Airlines đề xuất lên Chính phủ, Bộ Y tế và các đơn vị có trách nhiệm mua bán vaccine về việc các lô vaccine Covid-19 theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển nội địa miễn phí từ ngày 15-3.

Vietnam Airlines đề xuất miễn phí vận chuyển 5 triệu liều vaccine Covid-19
Vận chuyển vaccine Covid -19 từ TPHCM ra Hà Nội hôm 6-3 trên máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh:VNA

Trước đó, những lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam hôm 24-2 do hãng hàng không Korea Air vận chuyển.

Trước những đơn hàng mua tiếp hàng triệu liều vaccine mới sắp tới, Vietnam Airlines muốn tận dụng ưu thế vận chuyển đường không để chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19. Số lượng vaccine được hãng đề xuất vận chuyển nội địa miễn phí ước tính khoảng 5 triệu liều, tổng khối lượng tương đương 11,5 tấn.

Trước đó, ngày 6-3, Vietnam Airlines đã vận chuyển an toàn lô vaccine phòng dịch Covid-19 đầu tiên trên chuyến bay VN220 giữa TPHCM – Hà Nội. Các đơn vị mặt đất, hàng hóa thành viên của Vietnam Airlines cũng tham gia tiếp nhận và bảo quản thành công lô vaccine này vào ngày 24-2 tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi vaccine được đưa đến các điểm tập kết tiếp theo.

Hiện nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không có cở sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ để vận chuyển vaccine. Các công ty hàng hóa của Vietnam Airlines đã lắp đặt hệ thống kho lạnh âm sâu ngay tại sân bay. Vietnam Airlines có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vaccine trong suốt quá trình vận chuyển trên không.

Mạng bay nội địa với 60 đường bay đem lại lợi thế rất lớn cho việc phân phối vaccine, Vietnam Airlines có thể nhanh chóng vận chuyển số lượng lớn vaccine đi hàng chục tỉnh thành trên toàn quốc thông qua mạng đường bay này.

Đồng thời, Vietnam Airlines vẫn đang duy trì các đường bay chở hàng đi quốc tế, tới các điểm đến ở châu Á, Úc, châu Âu. Điều này giúp Vietnam Airlines sẵn sàng vận chuyển vaccine từ nước ngoài ngay khi có yêu cầu, chứ không chỉ dừng lại trong phạm vi nội địa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới