Thứ Hai, 17/06/2024, 23:36
28.9 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines đặt mục tiêu lớn về số hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines đặt mục tiêu lớn về số hóa

Ngọc Ánh

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết hãng vừa được trao tặng giải thưởng dành cho tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc ASOCIO ICT Awards năm 2019 của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO).

Giải thưởng được trao trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO 2019 (ASOCIO Digital Summit) tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Vietnam Airlines đặt mục tiêu lớn về số hóa
Ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines (thứ 2, bên trái), đại diện Vietnam Airlines nhận giải thưởng ASOCIO ICT Awards 2019. Ảnh: VNA

Trong năm nay, Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã đề cử Vietnam Airlines là “Tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc” lên Hội đồng giải thưởng ASOCIO và đã được lựa chọn trao giải dựa trên những nỗ lực không ngừng của hãng.

Trong năm 2018 và 2019, Vietnam Airlines đã ra mắt một số hệ thống và ứng dụng như hệ thống phân tích hiệu quả đường bay (RPS), hệ thống thông tin quản lý (MIS), hệ thống phân lịch bay phi công, tiếp viên và ứng dụng di động hoàn toàn mới với nhiều tính năng vượt trội.

Với chủ trương tiến tới trở thành hãng hàng không công nghệ số (Digital Airline), Vietnam Airlines đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao trải nghiệm khách hàng, ngày càng hoàn thiện dịch vụ đẳng cấp quốc tế 4 sao, tiến tới 5 sao.

Ngoài việc tiếp tục nâng cao năng lực hạ tầng công nghệ thông tin để trở thành một hãng hàng không số như số hóa các tài liệu quản lý chuyến bay, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) trong thương mại, vận hành và quản lý đội tàu bay, hãng còn tăng cường tự động hóa và tùy biến để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Đặc biệt, xác định an toàn là ưu tiên cao nhất, năm 2018 của Vietnam Airlines đã triển khai hệ thống quản lý an toàn tổng thể, nâng cao chất lượng an toàn khai thác bay dựa trên nền tảng của Rolls Royce.

Vietnam Airlines còn phối hợp với tập đoàn sản xuất máy bay Airbus và tập đoàn FPT phát triển nền tảng công nghệ Skywise nhằm nâng cao năng lực vận hành và bảo dưỡng máy bay.

ASOCIO ICT Awards là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín và có ảnh hưởng lớn trong khu vực châu Á – châu Đại Dương. Giải thưởng được trao hàng năm cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và những đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới