Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:07
35 C
Ho Chi Minh City

Vietnam Airlines chi hơn 1 tỉ đô la bảo dưỡng động cơ máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines chi hơn 1 tỉ đô la bảo dưỡng động cơ máy bay

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chi hơn 1 tỉ đô la Mỹ để bảo dưỡng động cơ máy bay và triển khai hệ thống quản trị tối ưu hóa doanh thu.

Vietnam Airlines chi hơn 1 tỉ đô la bảo dưỡng động cơ máy bay
Ông Trịnh Hồng Quang (ngồi bên phải), Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Cem Tanyel (ngồi bên trái), Phó chủ tịch Sabre ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến của các quan chức Chính phủ Việt Nam – Ảnh: Vietnam Airlines.

Hợp đồng đã được Vietnam Airlines ký kết với 2 đối tác là Pratt & Whitney và Tập đoàn công nghệ Sabre tại Hà Nội hôm 8-11, với tổng giá trị hợp đồng là hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Theo hợp đồng ký kết giữa các bên,  Pratt & Whitney sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng động cơ toàn diện kéo dài 12 năm cho các động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) được lắp đặt trên máy bay Airbus A321neo của Vietnam Airlines. Hãng đã bắt đầu tiếp nhận, khai thác máy bay A321neo đầu tiên lắp đặt động cơ này từ cuối năm 2018. Trong năm 2020, Vietnam Airlines sẽ có tổng cộng 20 chiếc A321neo.

Thông cáo báo chí của Vietnam Airlines dẫn lời bà Dasha Kuksenko, Phó chủ tịch Sabre Travel Solutions khẳng định việc tối ưu hóa doanh thu và chiến lược quản lý ưu đãi là yếu tố đặc biệt quan trọng để thành công trong bối cảnh thị trường hàng không châu Á – Thái Bình Dương cạnh tranh quyết liệt.

Trong khi ông Rick Deurloor, Phó Chủ tịch cấp cao Quan hệ khách hàng của Pratt & Whitney cho biết, với hợp đồng ký kết cùng Sabre, Vietnam Airlines sẽ ứng dụng phần mềm tiên tiến nhất vào công tác quản trị, tối ưu hóa doanh thu.

Với công nghệ này, Vietnam Airlines có thể phân tích sâu hơn đến từng chuyến bay, từng hành trình, cũng như dự đoán chính xác hơn nhu cầu của thị trường, qua đó đưa ra các quyết định để nâng cao doanh thu. Khách hàng của Vietnam Airlines sẽ được hưởng lợi từ việc hãng mở bán chỗ, mức giá và đưa ra các ưu đãi hợp lý, sát với nhu cầu khách hàng hơn so với trước đây.

Pratt & Whitney đã hợp tác với Vietnam Airlines từ những năm 1990 qua các hợp đồng cung cấp động cơ cho máy bay Boeing 767. Sabre đã phối hợp với Vietnam Airlines trong nhiều năm để triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin cho các hoạt động của hãng.

Mời xem thêm:

>> Rolls-Royce bảo dưỡng máy bay Vietnam Airlines

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới