Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:21
33 C
Ho Chi Minh City

VietJetAir thuê máy bay tiết kiệm nhiên liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietJetAir thuê máy bay tiết kiệm nhiên liệu

Bình Nguyên

VietJetAir thuê máy bay tiết kiệm nhiên liệu
Đại diện của VietJetAir và AWAS ký thỏa thuận thuê máy bay Airbus A320 có thiết bị giúp tiết kiệm thêm nhiên liệu. Ảnh: VietJetAir

(TBKTSG Online) – VietJetAir đã ký hợp đồng thuê 3 máy bay Airbus A320 có gắn thiết bị Sharklet giúp tiết kiệm thêm đến 4% lượng nhiên liệu tiêu hao và giảm đến hơn 1.000 tấn CO2 thải ra hàng năm từ công ty cho thuê tàu bay AWAS. Với hợp đồng này, VietJetAir sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác dòng máy bay này.

>>> Hàng không bận rộn tăng chuyến dịp lễ, mùa hè

VietJetAir nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hợp đồng đã được ký ngày 22-4 tại TPHCM và công ty AWAS sẽ giao các máy bay mới này cho VietJetAir từ tháng 9-2013.

Ông Pritam Singh, Phó tổng giám đốc của VietJetAir, cho biết dòng máy bay mới Airbus A320 Sharklet sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng, hỗ trợ kế hoạch tăng tần suất các chuyến bay nội địa và phát triển mạnh mạng bay quốc tế của hãng.

Hiện VietJetAir đang khai thác 6 máy bay Airbus A320 cho khoảng 300 chuyến bay/tuần nối TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng và một số sân bay chính khác của Việt Nam. Trong kết hoạch phát triển mạng đường bay quốc tế, hãng sẽ thực hiện chuyến bay giữa Hà Nội và Bangkok (Thái Lan) vào mùa hè sau khi đã mở đường bay TPHCM – Bangkok, và các chuyến bay đến các địa danh du lịch và kinh tế của châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Nhật Bản.

Từ khi bắt đầu khai thác các chuyến bay thương mại vào cuối năm 2011, VietJetAir đã chuyên chở hơn một triệu lượt hành khách. Hãng có kế hoạch phát triển đội máy bay, gồm 20 Airbus vào năm 2015.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới