Thứ Hai, 17/06/2024, 23:21
28.9 C
Ho Chi Minh City

VietJetAir mở rộng sang lĩnh vực vận tải hàng hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietJetAir mở rộng sang lĩnh vực vận tải hàng hóa

Anh Quân

VietJetAir mở rộng sang lĩnh vực vận tải hàng hóa
Công ty cổ phần VietJetAir Cargo chính thức ra mắt tối 15-11 tại TPHCM – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online)  – Tối 15-11, tại TPHCM, Công ty cổ phần VietJetAir Cargo ra mắt và công bố hoạt động khai thác hàng hóa bằng đường hàng không trên toàn mạng đường bay của VietJetAir bao gồm cả nội địa và quốc tế.

Đây là công ty con của hãng hàng không VietJetAir, với chức năng chuyên vận chuyển hàng hóa, lưu kho, dịch vụ xuất nhập khẩu để đáp ứng tất cả nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa trên các máy bay chở khách của VietJetAir đối với các chặng bay nội địa và quốc tế, VietJetAir Cargo sẽ xây dựng đội máy bay vận chuyển hàng hóa riêng để cung cấp các dịch vụ thuê chuyến vận tải hàng hóa trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, VietJetAir Cargo cũng sẽ hợp tác và liên kết với các hãng hàng không quốc tế nhằm phát triển và mở rộng mạng lưới vận chuyển của mình.

Ông Đỗ Xuân Quang, Tổng giám đốc VietJetAir Cargo cho biết, thị trường khai thác hàng hóa bằng đường hàng không của Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác và hiện nay Việt Nam đang để thị trường béo bở này cho các hãng hàng không ngoại khai thác vì chưa có một đội máy bay chuyên vận tải hàng hóa riêng.

Theo đánh giá của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) năm 2013, lượng hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không của Việt Nam chỉ đạt 680.000 tấn, song lại chiếm tới 25% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam vì những mặt hàng vận chuyển qua đường hàng không có giá trị cao như hàng điện tử, linh kiện, hàng may mặc…

Chỉ tính riêng tại thị trường Hà Nội và khu vực lân cận hàng điện tử, đặc biệt là điện thoại di động của Samsung đã chiếm trên 40% thị phần hàng hóa hàng không phía Bắc. Ngoài ra, còn có hàng của Nokia, Microsoft, Canon, Foxcon…đang tăng trưởng rất nhanh trung bình 10-15%/năm.

Theo ông Quang dự báo, tổng quy mô thị trường của vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không của Việt Nam sẽ vượt qua con số 1 tỉ đô la Mỹ vào năm 2015. Chính vì vậy, sự ra đời của VietJetAir Cargo sẽ giúp các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không có thêm một lựa chọn khi chuyển hàng.

Hiện tai, đội bay của hãng hàng không VietJetAir có 17 chiếc Airbus A320, từ nay đến cuối năm hãng sẽ nhận thêm 2 chiếc để nâng tổng số máy bay lên 19 chiếc. Mạng đường bay của hãng đang có tổng cộng 28 đường bay bao gồm cả nội địa và quốc tế và đã phục vụ tổng cộng gần 8 triệu lượt khách. Hãng sẽ mở rộng mạng đường bay lên 39 đường bay vào năm 2015 và đội bay cũng sẽ tăng lên 30 chiếc vào cuối năm 2015.

Mời đọc thêm:

>> VN sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 7 thế giới

>> Vận tải hàng hóa đường hàng không thuộc nước ngoài

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới