Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:07
33.9 C
Ho Chi Minh City

VietJetAir ký hợp đồng thuê máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietJetAir ký hợp đồng thuê máy bay

Ông Brian Presbury của VietJetAir đang nói về những bước chuẩn bị để hãng hàng không này cất cánh vào cuối năm nay – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần hàng không VietJet (VietJetAir) đã ký hợp đồng thuê hai máy bay Boeing B737-700 từ công ty cung cấp GECAS để chuẩn bị cho chuyến bay thương mại đầu tiên vào cuối năm nay.

Ông Brian Presbury, Giám đốc điều hành của VietJetAir, cho biết hai chiếc máy bay này sẽ được chuyển giao vào tháng 11-2008 để hãng bắt đầu đưa vào khai thác vào tháng 12.

Mỗi máy bay sẽ được sắp 130 ghế hạng phổ thông và 18 ghế hạng cao hơn. Theo ông Presbury, VietJetAir sẽ bắt đầu bán vé thông qua trang web của hãng, phòng vé và các công ty du lịch từ tháng 10-2008.

Ông Presbury không cho biết cụ thể thể về giá vé nhưng nhấn mạnh rằng VietJetAir sẽ được quản lý chi phí hoạt động thấp nhằm cung cấp cho hành khách giá vé cạnh tranh.

Vì VietJetAir hoạt động theo mô hình giữa hàng không giá rẻ và truyền thống nên hành khách sẽ được phục vụ thức ăn nhẹ và đồ uống miễn phí. Ngoài ra, khách cũng có thể mua đồ ăn thêm và mua sắm đồ trên máy bay nếu cần.

Hãng sẽ bắt đầu khai thác các tuyến nội địa từ Hà Nội đi TPHCM và Đà Nẵng, và chiều ngược lại trước khi mở rộng đường bay đến các điểm khác của Việt Nam; đồng thời bay tuyến quốc tế đến Hongkong, các tỉnh phía Nam Trung Quốc, Bangkok, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hiện VietJetAir đang xúc tiến thuê máy bay thứ ba, và có thể sẽ huy động vốn vào năm tới để chuẩn bị thuê thêm máy bay khi có nhu cầu. Hãng có kế hoạch thuê và mua khoảng 20 máy bay để khai thác.

Hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam này cũng sẽ cần tuyển khoảng 30 phi công nước ngoài, và đang đào tạo đoàn tiếp viên để chuẩn bị việc cất cánh sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Ông Presbury nói trong vòng 12 tháng tới hãng này sẽ tạo ra công việc cho 400 người.

VietJetAir được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép vào cuối năm 2007, với số vốn 600 tỉ đồng Việt Nam. Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam do các cổ đông bao gồm tập đoàn T&C, Sovico và Ngân hàng Phát triển Nhà sáng lập.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới