Thứ Tư, 17/07/2024, 17:15
26.7 C
Ho Chi Minh City

VietJetAir bay quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietJetAir bay quốc tế

Bình Nguyên

VietJetAir bay quốc tế
VietJetAir tham gia thị trường hàng không quốc tế ngày 10-2 khi bắt đầu khai thác đường bay TPHCM-Bangkok. Ảnh: Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 10-2 (mùng 1 Tết Quý Tỵ), VietJetAir bắt đầu tham gia thị trường hàng không quốc tế khi hãng thực hiện chuyến bay đầu tiên từ TPHCM đến Bangkok (Thái Lan). Với đường bay này, VietJetAir cũng trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam khai thác đường bay quốc tế.

Chuyến bay đầu tiên của VietJetAir trên đường bay TPHCM-Bangkok được thực hiện bằng máy bay Airbus A320 sơn biểu tượng du lịch Việt Nam và có 180 ghế. Đây là đường bay thứ 10 của VietJetAir sau hơn một năm tham gia khai thác thị trường hàng không nội địa.

Theo lịch bay đã được cấp phép, chuyến bay của VietJetAir khởi hành từ TPHCM vào lúc 11 giờ 45 phút và đến Bangkok lúc 13 giờ 15 phút. Chuyến bay từ Bangkok khởi hành từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi lúc 14 giờ 30 phút và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất 16 giờ cùng ngày. VietJetAir khai thác 7 chuyến/tuần cho đường bay này.

Ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh của VietJetAir, cho biết chuyến bay quốc tế đầu tiên của VietjetAir không còn chỗ trống và đây là một khởi đầu tốt đẹp. “Tôi tin rằng năm 2013 sẽ là một năm sôi động của hãng, VietJetAir sẽ mở rộng thêm các đường bay quốc nội và quốc tế, góp phần phát triển du lịch Việt Nam và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”.

Còn bà Chutathip Chareonlarp từ Tổng cục Du lịch Thái Lan, nói chuyến bay của VietJetAir là nhịp cầu nối cho nhu cầu đi lại, giao thương, du lịch của Thái Lan đến với Việt Nam và ngược lại.

Hiện VietJetAir đang sử dụng đội máy bay gồm 6 chiếc Airbus A320 để thực hiện trên 300 chuyến bay/tuần. VietJetAir cho biết phát triển mạnh mạng bay quốc tế là chiến lược của hãng nhằm thúc đẩy giao thương, du lịch và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới