Chủ Nhật, 19/05/2024, 04:59
33 C
Ho Chi Minh City

Vietjet hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua đại dịch

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hãng hàng không tư nhân Vietjet từ đầu năm 2021 đến nay đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, từ vận chuyển miễn phí lực lượng y tế cùng trang thiết bị chống dịch đến hỗ trợ hàng trăm ngàn suất cơm miễn phí cho người dân khó khăn. Các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Vietjet hướng đến mục tiêu chung là cùng Chính phủ đẩy lùi dịch Covid-19, đưa cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường

Vận chuyển miễn phí y bác sĩ và thiết bị y tế hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành hàng không bị ảnh hưởng nặng nề khi các chuyến bay không thể cất cánh, và Vietjet cũng không tránh khỏi tình trạng này. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch nhưng Vietjet vẫn tích cực tham gia hỗ trợ cộng đồng thông qua nhiều hoạt động thiết thực để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, hãng hàng không tư nhân Vietjet luôn đồng hành với Chính phủ về các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Từ những ngày đầu, Vietjet đã thực hiện nhiều chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam và các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… hồi hương.

Theo thống kê của hãng, Vietjet đã vận chuyển hơn 150.000 người dân và du khách về nhà an toàn cùng hàng ngàn tấn trang thiết bị y tế phòng chống dịch.

Đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại Việt Nam, Vietjet phối hợp với Bộ Y tế đã chở hơn 3.000 nhân viên y tế để tăng cường hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam cứu chữa cho bệnh nhân tại các bệnh viện điều trị Covid-19.

Không chỉ hỗ trợ vận chuyển miễn phí các y bác sĩ, Vietjet còn vận chuyển miễn phí các trang thiết bị từ nước ngoài về để phục vụ cho công tác chống dịch. Vào tháng 8-2021, tàu bay Vietjet đã chở miễn phí hàng trăm máy thở cùng các trang thiết bị y tế từ Đức về Việt Nam để phục vụ chống dịch Covid-19.

Bên cạnh các hoạt động vận chuyển, Vietjet và HDBank đã trao tặng 10 xe cứu thương cho Sở Y tế TPHCM để vận chuyển bệnh nhân Covid. Đồng thời, tài trợ trang thiết bị cho các khu chăm sóc bệnh nhân nặng do nhiễm Covid với tổng cộng hơn 1.000 giường cho các bệnh viện của TPHCM. Mới đây nhất, Vietjet cùng với tập đoàn SOVICO, HDBank, đã ủng hộ cho Mặt trận tổ quốc TPHCM 200 tỉ đồng qua việc hỗ trợ việc xét nghiệm 2 triệu mẫu miễn phí cho các thầy cô giáo, shipper và tiểu thương chợ đầu mối, người dân thành phố… từ ngày 1-10 đến ngày 15-10.

Ngoài TPHCM, Vietjet cùng tập đoàn SOVICO, HDBank, Phú Long tặng xe cứu thương, giường bệnh, máy thở, hàng trăm ngàn bộ test nhanh cho các tỉnh, thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Bến Tre, Cần Thơ, Hậu Giang, Long An, Khánh Hòa, Phú Yên…

Tại lễ ra mắt quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ, Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã đại diện cho tập đoàn SOVICO, Vietjet, HDBank ủng hộ 100 tỉ đồng cho quỹ.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet, nói: “Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Vietjet xác định việc tham gia hoạt động phòng chống dịch là nhiệm vụ và trách nhiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay, góp sức cùng Chính phủ, cùng người dân cả nước để sớm đẩy lùi đại dịch”.

Vietjet chuẩn bị bữa ăn cho các nhân viên y tế tuyến đầu. Ảnh: Vietjet

Bữa cơm yêu thương đến với người dân nghèo

Cùng với các hoạt động vận chuyển miễn phí nhân viên y tế, bộ đội, công an vào các tỉnh phía Nam chống dịch, Vietjet còn phát động chiến dịch “bữa cơm yêu thương” tại TPHCM để cung cấp hàng triệu suất ăn cùng hàng ngàn phần quà nhu yếu phẩm gửi đến người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “bữa cơm yêu thương” đã cung cấp hàng trăm ngàn suất cơm, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong thời gian qua. Những ngày cao điểm mỗi ngày có tới 30.000 phần cơm miễn phí được chương trình này chuyển đến bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các suất cơm, chương trình cũng trao tặng các phần quà gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả tại TPHCM.

Chỉ hơn một tháng sau khi phát động, bếp ăn đã cấp hơn 600.000 suất cơm và hàng chục tấn lương thực, thực phẩm. Ước tính hơn 70 tỉ đồng đã được Vietjet chi cho các công tác thiện nguyện tại TPHCM trong đợt giãn cách vừa qua.

Không chỉ hỗ trợ cộng đồng bằng vật chất, Vietjet đã phối hợp với các doanh nghiệp trong Tập đoàn SOVICO đã tổ chức 2 chương trình hoà nhạc trực tuyến nhằm động viên tinh thần chống dịch trong toàn dân với những tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc, lan toả nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan đến với người dân trong mùa dịch.

Những hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Vietjet có sự đóng góp rất lớn của người lao động trong công ty với các hoạt động thiết thực để góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 đưa cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới