Thứ Năm, 18/07/2024, 15:54
31.7 C
Ho Chi Minh City

VietJet Air sẽ cất cánh ngày 25-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietJet Air sẽ cất cánh ngày 25-12

Bình Nguyên

VietJet Air sẽ cất cánh ngày 25-12
Trang web của VietJet Air đang bán vé cho các chuyến bay giữa TPHCM và Hà Nội.

(TBKTSG Online) – VietJet Air đang bán vé cho các chuyến bay giữa TPHCM và Hà Nội từ ngày 25-12, khoảng 4 năm sau khi hãng hàng không tư nhân này được Bộ Giao thông vận tải cấp phép.

Theo thông tin từ trang web www.vietjetair.com, hãng hàng không này sẽ thực hiện các chuyến bay đầu tiên trên đường bay trục TPHCM-Hà Nội, với mức giá vé từ 900.000 đồng/chiều và giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời điểm khách mua tại trang web này.

Theo kế hoạch, mỗi ngày VietJet Air sẽ bay 2 chuyến khứ hồi, khởi hành từ TPHCM lúc 9 giờ 30 phút và 14 giờ 50 phút, và thời gian bay dự định là 2 giờ. Các chuyến bay từ Hà Nội sẽ cất cánh lúc 12 giờ 10 phút và 17 giờ 30 phút. 

VietJet Air sẽ bán các loại vé khác nhau, bao gồm vé khuyến mãi (Promo), vé phổ thông (Eco) và linh hoạt (Flexi). Hãng cho phép khách đã mua vé được thay đổi ngày, giờ bay cho 3 loại vé này và chỉ cho phép thay đổi hành trình đối với loại vé Flexi tại trung tâm phục vụ hành khách hoặc tại các phòng vé của hãng.

Trong tháng 10 vừa qua, VietJet Air đã ký hợp đồng thuê 3 máy bay của đối tác Alafco Aviation và sẽ nhận máy bay vào đầu tháng 12-2011. Những máy bay Airbus A320-200 này còn mới và hãng có kế hoạch mở rộng đội bay thêm 3-5 máy bay mỗi năm.

VietJet Air cho biết hãng gia nhập thị trường với mục tiêu tạo ra cơ hội đi lại bằng đường hàng không cho mọi người dân Việt Nam và khu vực, góp phần thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch.

VietJet Air dự định sẽ mở bán vé cho chặng bay TPHCM-Đà Nẵng từ tháng 2-2012, với mức giá từ 455.000 đồng/chặng.

Đầu tháng 11, Cục Hàng không Việt Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng VietJet Air báo cáo sẽ hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ. Do vậy đây sẽ là hãng hàng không giá rẻ thứ 2 của Việt Nam, sau Jetstar Pacific và là hãng hàng không tư nhân thứ hai hoạt động của Việt Nam, sau Air Mekong vì hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) đã ngừng bay từ cuối năm 2009.

VietJet Air sẽ là hãng hàng không thứ 5 khai thác thị trường hàng không Việt Nam vì hiện nay đang có Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong và Vasco đang thực hiện các chuyến bay nội địa. VietJet Air

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới