Thứ Bảy, 13/07/2024, 08:11
26.2 C
Ho Chi Minh City

VietinBank, JFC hỗ trợ doanh nghiệp Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietinBank, JFC hỗ trợ doanh nghiệp Nhật

Thảo Nguyên

VietinBank, JFC hỗ trợ doanh nghiệp Nhật
Hội nghị khách hàng VietinBank. Ảnh: VietinBank cung cấp.

(TBKTSG Online) – VietinBank và Japan Finance Corporation – JFC, cùng với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) đã tổ chức buổi gặp gỡ vào cuối tuần này với trên 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Theo thông cáo báo chí Vietinbank, sự kiện này nhằm công bố các gói hỗ trợ từ phía VietinBank và JFC với doanh nghiệp Nhật.

Hội nghị nhằm giới thiệu các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sử dụng các dịch vụ của ngân hàng địa phương trong đó có tín dụng trên cơ sở thư tín dụng dự phòng (Standby Letter of Credit – SBLC). Đồng thời JFC giới thiệu dịch vụ ngân hàng của VietinBank tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản và phát hành thư bảo lãnh tín dụng để bảo đảm cho những khoản vay của các doanh nghiệp này tại VietinBank với thủ tục, quy trình nhanh gọn, lãi suất ưu đãi.

Chương trình SBLC tại VietinBank cụ thể là công ty con/chi nhánh tại Việt Nam của doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản được JFC giới thiệu và bảo lãnh vay vốn tại VietinBank để mua sắm trang thiết bị hoặc vốn dài hạn theo kế hoạch sản xuất kinh doanh/dự án đầu tư. Kỳ hạn vay từ 1 đến 5 năm bằng tiền đồng Việt Nam. Lãi suất cho vay ưu đãi thả nổi, được điều chỉnh định kỳ. Việc vay bằng tiền đồng sẽ giúp doanh nghiệp tránh rủi ro về tỷ giá hối đoái.

Hội nghị lần này nhằm cụ thể hóa các nội dung của thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp Nhật Bản vừa được VietinBank và JFC ký kết vào ngày 24-5-2013 tại Hà Nội.

JFC là một tổ chức tài chính thuộc Chính phủ Nhật Bản, JFC đã có nhiều chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản. Tại khu vực Đông Nam Á, JFC hiện đang trực tiếp cho vay 47.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới