Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:27
28.9 C
Ho Chi Minh City

Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng ngày 20-3-2023, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai do Vietcombank tài trợ.

Phát biểu tại lễ ký kết, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Vietcombank vì những tình cảm dành cho thế hệ trẻ, đặc biệt về những đóng góp thiết thực và ý nghĩa dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đồng chí Bùi Quang Huy tin rằng, sự đồng hành của 2 đơn vị sẽ mang lại những tác động to lớn không chỉ về vật chất mà trên hết là lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh, sinh viên vượt qua thử thách, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, chương trình phối hợp của hai đơn vị giai đoạn 2023 – 2027 tập trung vào những nội dung, giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước trong học tập, rèn luyện; đặc biệt đối với nhóm học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, tham gia phong trào.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại lễ ký kết.

Vừa qua Vietcombank đã ra mắt “Quỹ Vững tương lai” nhằm hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó. Nguồn kinh phí của quỹ đến từ các hoạt động phong trào hằng năm của Vietcombank trong đó khởi đầu là giải chạy Vietcombank 60 năm “Vạn trái tim – Một niềm tin” được tổ chức vào ngày 12 và 19-3 trên toàn quốc. Theo đó, với mỗi km chạy, các vận động viên sẽ đóng góp 60.000 đồng vào Quỹ Vững tương lai. Với trên 25.000 vận động viên, tổng giá trị quy đổi đóng góp cho Quỹ Vững tương lai năm 2023 đã lên tới trên 11 tỉ đồng.

Giáo dục đào tạo đang là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình trách nhiệm cộng đồng của Vietcombank. Thông qua hình thức trao học bổng, Vietcombank mong muốn, hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt, học tập cho các sinh viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Tại chương trình, đại diện Vietcombank đã trao tặng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh số tiền 7 tỉ 526 triệu đồng từ Quỹ Vững tương lai để tài trợ cho 2 hoạt động rất ý nghĩa, bao gồm 600 suất học bổng “Vững tương lai” trị giá 6 tỉ đồng dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và 1.000 suất học bổng “Dũng sỹ nghìn việc tốt” trị giá 1,526 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới