Thứ Tư, 19/06/2024, 10:38
32.8 C
Ho Chi Minh City

Vietcombank và FWD hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm trong 15 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank và FWD hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm trong 15 năm

Trang Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn bảo hiểm FWD sáng nay (12-11) đã chính thức ký thỏa thuân hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm, mở ra cơ hội cho cả hai tổ chức khai thác tiềm năng của thị trường bảo hiểm của Việt Nam trong thời gian tới.

Hợp tác bancassurance sẽ giúp đóng góp tới 65% doanh thu phí của ngân hàng

Bancassurance – “gà đẻ trứng vàng” của ngân hàng

Vietcombank và FWD hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm trong 15 năm
Hợp tác với Vietcombank sẽ mang lại cho FWD một mạng lưới khách hàng rộng khắp Việt Nam.

Theo thỏa thuận này, FWD Việt Nam sẽ là đơn vị trực tiếp triển khai thỏa thuận hợp tác và Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD.

Là một phần trong giao dịch, FWD đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif Life Insurance (VCLI) – công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. Giao dịch này hiện đang chờ phê duyệt của các cơ quan chức năng.

FWD có kế hoạch hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh của tập đoàn này tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất. Trong thời điểm chờ sáp nhập, VCLI sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây, thông qua tất cả các kênh phân phối hiện có. Khách hàng của VCLI sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu và các hợp đồng bảo hiểm hiện tại sẽ tiếp tục được FWD tiếp quản và chăm sóc.

Hợp tác với Vietcombank sẽ mang lại cho FWD một mạng lưới khách hàng rộng khắp Việt Nam bao gồm hơn 550 phòng giao dịch và chi nhánh trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 18.000 nhân viên.

“Việc hợp tác với Vietcombank sẽ mở ra một cơ hội rất lớn giúp FWD tiếp cận các phân khúc khách hàng, những mạng lưới phân phối rộng lớn được hình thành trong gần 60 năm qua mà FWD Việt Nam sẽ cần rất nhiều năm nữa mới có thể xây dựng được một mạng lưới ấn tượng như mạng lưới Vietcombank đang có sẵn hiện nay rồi”, Huỳnh Hữu Khang, Tổng giám đốc FWD Việt Nam, chia sẻ bên lề lễ ký kết.

Một trong các sản phẩm sẽ được FWD Việt Nam và Vietcombank tập trung khai thác, theo ông Khang chia sẻ, sẽ là sản phẩm tiết kiệm dài hạn khi ngày càng nhiều người dân Việt Nam mong muốn tiết kiệm cho mục đích về hưu. “Tiết kiệm dài hạn cho hưu trí sẽ trở thành một nhu cầu quan trọng của xã hộ, mà ngày hôm nay, có lẽ mạng lưới ngân hàng, đặc biệt là Vietcombank sẽ là mạng lưới phù hợp nhất để có thể đáp ứng nhu cầu đó. Gần như không có một công ty bảo hiểm nhân thọ nào đang tập trung vào sản phẩm đặc thù để hướng tới một phân khúc khách hàng dài hạn như vậy.”

FWD được thành lập năm 2013, trực thuộc Tập đoàn đâu tư Pacific Century Group do Richard Li, con trai tỉ phú Lý Gia Thành, làm chủ tịch. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2016,

Theo ông Thành, hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm với FWD là một thỏa thuận có giá trị lớn nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Dù giá trị của thương vụ không được công bố chính thức, nhưng hợp tác với FWD được cho là sẽ mang đến cho Vietcombank 400 triệu đô la trước mắt và một con số lên tới tỉ đô la trong thời gian khai thác các điều khoản trong hợp đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới