Thứ Ba, 16/07/2024, 16:24
30.6 C
Ho Chi Minh City

Vietcombank mở lại dịch vụ chuyển khoản trên ATM cho người nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank mở lại dịch vụ chuyển khoản trên ATM cho người nước ngoài

Hồng Phúc

Vietcombank mở lại dịch vụ chuyển khoản trên ATM cho người nước ngoài
Khách hàng người nước ngoài sử dụng dịch vụ trên máy ATM của Vietcombank – Ảnh: Nguyên Vũ

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chiều 18-11 đã thông báo sẽ mở lại dịch vụ chuyển tiền trên máy ATM và chuyển tiền đến tài khoản người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài từ ngày hôm nay 19-11-2015, sau hơn một năm ngưng dịch vụ.

Trong thông báo mở dịch vụ trở lại, Vietcombank cho biết “đã hoàn tất việc nâng cấp hệ thống và sẵn sàng cung cấp lại dịch vụ cho khách hàng bắt đầu từ ngày 19-11-2015”.

Trước đó, Vietcombank đã ngưng cung cấp cho khách hàng từ tháng 8-2014 hai dịch vụ, gồm chuyển khoản kênh ATM trong cùng hệ thống Vietcombank, trong đó tài khoản nhận là tài khoản của người không cư trú hoặc người cư trú là người nước ngoài; và giao dịch chuyển tiền từ thẻ, từ tài khoản của ngân hàng khác đến thẻ Vietcombank kết nối với tài khoản của người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài.

Theo thông báo của ngân hàng lúc đó, lý do ngưng cung cấp dịch vụ là vì “tính chất của các giao dịch chuyển khoản trên ATM và chuyển tiền qua thẻ, hồ sơ của khách hàng không được kiểm tra, nên việc này nhằm tuân thủ quy định của pháp luật.”

Thực tế, số lượng người nước ngoài ở Việt Nam để làm việc, du lịch, học tập, tư vấn… ngày càng tăng cao và các ngân hàng tại Việt Nam đều có khách hàng nước ngoài mở tài khoản tiền VND để giao dịch bằng các phương tiện khác nhau trong đó thẻ thanh toán ATM (còn gọi là thẻ ghi nợ nội địa) là một phương tiện để thực hiện giao dịch.

Vietcombank hiện là ngân hàng có số khách hàng mở tài khoản là người nước ngoài lớn nhất trên thị trường.

Theo số liệu của Hội thẻ ngân hàng Việt Nam tính đến 30-6-2015, Vietcombank là ngân hàng có doanh số thẻ ghi nợ nội địa ATM khoảng 20%, cao nhất trong các ngân hàng. Tổng doanh số giao dịch qua kênh này đạt hơn 141,806 tỉ đồng và doanh số chuyển khoản đạt 18.661 tỉ đồng. Trong đó, ước số tài khoản của người nước ngoài chiếm 15% tổng số khách hàng mở tài khoản tiền đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới