Thứ Tư, 19/06/2024, 13:44
35 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam vay 100 triệu euro để đối phó biến đổi khí hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam vay 100 triệu euro để đối phó biến đổi khí hậu

Thành Trung  

(TBKTSG Online) – Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Francisco de Paula Coelho, Giám đốc bộ phận cho vay tại châu Á của Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) chiều 26-5 tại Hà Nội đã ký hiệp định tín dụng môi trường trị giá 100 triệu euro, với mục tiêu giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

Bộ Tài chính là bên đi vay và sẽ cho vay lại toàn bộ khoản tín dụng đến bốn ngân hàng quốc doanh trong nước để các ngân hàng này cho vay đến người vay cuối cùng nhằm thực hiện các dự án.

Khoảng 70% giá trị khoản tín dụng sẽ được sử dụng cho mục tiêu giảm sự thay đổi khí hậu thông qua các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng. Phần còn lại được sử dụng nhằm hỗ trợ sự hiện diện của cộng đồng châu Âu tại Việt Nam thông qua đầu tư trực tiếp hoặc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cho Việt Nam.

Các chủ đầu tư dự án trong các lĩnh vực phù hợp có thể đăng ký vay tại một trong bốn ngân hàng quốc doanh là Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, Ngân hàng Công Thương.

Năm 2005, EIB và Bộ Tài chính đã ký một hạn mức tín dụng trị giá 30 triệu euro để tài trợ cho các dự án quy mô vừa và nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới