Chủ Nhật, 16/06/2024, 02:41
25.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam, Thái Lan hợp tác giữ ổn định giá gạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam, Thái Lan hợp tác giữ ổn định giá gạo

Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu Thái Lan Chookiat Ophaswongse ngày 13-7 nói rằng việc Việt Nam và Thái Lan cùng hợp tác sẽ giúp ổn định giá gạo trên thị trường, tạo cơ hội cho hai bên có thêm quyền mặc cả trong quá trình thương thảo các hợp đồng bán gạo.

Phát biểu bên lề Diễn đàn lúa gạo Thái Lan 2009 được tổ chức tại Bangkok, Chủ tịch Chookiat cho biết các quan chức của hai bên tổ chức các cuộc họp thường kỳ 6 tháng một lần để trao đổi, đánh giá tình hình thị trường gạo thế giới cũng như hoạt động xuất khẩu và vấn đề đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam Huỳnh Minh Huệ cho hay Thái Lan và Việt Nam đang hợp tác để hạn chế cạnh tranh và tránh dẫn đến tình trạng giá gạo sụt giảm, ảnh hưởng tới lợi ích của người sản xuất.

Thái Lan hiện là nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới với mục tiêu chào bán khoảng 8,5 triệu tấn gạo năm nay, trong khi Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai và đang phấn đấu bán 5,5 – 6 triệu tấn gạo trong năm 2009.

Theo TTXVN/Vietnam+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới