Thứ Sáu, 21/06/2024, 17:49
30.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam sẽ sản xuất điện địa nhiệt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam sẽ sản xuất điện địa nhiệt

Ngày 29-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Lê Quang Thích, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam về dự án điện địa nhiệt có công suất 18,6 MW tại làng Thanh Trù, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).

Tại địa phương này có mỏ nước nóng, nước khoáng, hơi nước trộn lẫn với gas với lưu lượng dòng địa nhiệt rất lớn. Đây sẽ là dự án điện địa nhiệt sạch đầu tiên của Việt Nam.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam chọn tập đoàn ORMAT của Mỹ (tập đoàn hàng đầu về điện địa nhiệt trên thế giới) là đối tác kỹ thuật. Theo công nghệ của ORMAT, nguồn địa nhiệt này bao gồm nước, nước khoáng, hơi nước trộn lẫn với gas thoát ra từ các giếng khai thác để sản xuất, cung cấp năng lượng cho nhà máy và được thải trở về các túi chứa nhiệt bằng các giếng thoát, duy trì áp lực bên trong túi chứa và nguồn áp lực làm cho các chất lỏng địa nhiệt được làm nóng. Đây là quy trình khép kín, vì vậy không gây ô nhiễm môi trường.

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam chưa đưa ra tổng vốn đầu tư cho dự án này.

Được biết, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam cũng đang khảo sát, thăm dò lưu lượng dòng địa nhiệt tại suối nước nóng xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) để làm thủ tục đầu tư cho dự án tiếp theo.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới