Chủ Nhật, 16/06/2024, 13:19
29.5 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam sắp xuất khẩu 2 triệu liều vaccine dịch tả lợn châu Phi

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Thú y, từ nay đến tháng 10, Việt Nam sẽ xuất khẩu 2 triệu liều vaccine cho Philippines và Indonesia.

Vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi không những phục vụ nhu cầu trong nước mà còn được xuất khẩu. Ảnh minh họa: TL

Cục Thú y cho biết, Việt Nam đã xuất khẩu 300.000 liều vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi. Từ nay đến tháng 10, Việt Nam sẽ xuất khẩu thêm 2 triệu liều vaccine cho Philippines và Indonesia, TTXVN đưa tin.

Như vậy, vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi không những phục vụ nhu cầu trong nước mà còn được xuất khẩu, góp phần tạo cơ hội cho việc mở rộng thương mại vaccine này.

Trước đó, sau khi sử dụng 600.000 liều vaccine tại hơn 40 tỉnh, thành phố và có kết quả an toàn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc sử dụng vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi trên diện rộng.

Các doanh nghiệp đang hướng dẫn các địa phương về tiêu chí kỹ thuật, chủ động, thực hiện giám sát chất lượng vaccine và chịu trách nhiệm về chất lượng vaccine khi cung ứng trên thị trường.

Hiện nay, cả nước có hai loại vaccine dịch tả lợn châu Phi được cấp Giấy chứng nhận lưu hành là NAVET-ASFVAC của Công ty CP thuốc thú y Trung ương NAVETCO và vaccine AVAC ASF LIVE của Công ty CP AVAC Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới