Thứ Ba, 18/06/2024, 12:58
32.3 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam – Nhật Bản thảo luận cơ chế ngăn ngừa tiêu cực ở các dự án ODA

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam – Nhật Bản thảo luận cơ chế ngăn ngừa tiêu cực ở các dự án ODA

Anh Quân

Việt Nam – Nhật Bản thảo luận cơ chế ngăn ngừa tiêu cực ở các dự án ODA
Sau những nghi án nhận hối lộ ở dự án đường sắt, sắp tới Việt Nam và Nhật Bản sẽ sửa đổi cơ chế để chống tiêu cực – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Việt Nam và Nhật Bản sẽ đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực ở các dự án giao thông sau khi xuất hiện những nghi vấn hối lộ ở dự án ODA đường sắt đô thị Hà Nội.

>> Xem thêm các tin, bài liên quan đến vụ hối lộ các quan chức ngành đường sắt

Ngày 28-3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã làm việc với ông Fukada Hiroshi, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam về việc Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đã hối lộ các quan chức ngành đường sắt Việt Nam để nhận được dự án.

Trong một thông cáo báo chí của Bộ GTVT phát đi chiều tối 28-3 cho biết, hai bên đã thống nhất những biện pháp phòng chống trong thời gian tới và thảo luận về đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực.

Hai phía Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí tổ chức họp Ủy ban hỗn hợp Việt – Nhật lần thứ 1 tại Hà Nội để bàn thảo cụ thể về những đề xuất sửa đổi.

Phía Việt Nam sẽ do một thứ trưởng Bộ GTVT và phía Nhật Bản sẽ do Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì.

Đến thời điểm này danh tính quan chức ngành đường sắt nhận hối lộ từ Công ty JTC của Nhật vẫn chưa được làm sáng tỏ. Hiện tại, các đoàn thanh tra và tổ điều tra độc lập của Bộ GTVTvẫn  đang điều tra để sớm có kết quả.

Trong một động thái khác, Bộ GTVT đã quyết định lập đường dây nóng 0986093979 để tiếp nhận thông tin liên quan đến vụ hối lộ ngành đường sắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới