Thứ Tư, 19/06/2024, 22:20
30 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam – Nhật Bản mở thêm đường bay từ tháng 7 tới

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ tháng 7 tới, Việt Nam và Nhật Bản sẽ mở thêm đường bay quốc tế nối sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội, Đà Nẵng. Hai chuyến bay khứ hồi đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 16 và 30-7-2023.

Khách quốc tế tại ga quốc tế, sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Baochinhphu.vn đưa tin, hôm 13-6 vừa qua, chính quyền tỉnh Wakayama (Nhật Bản) thông báo sẽ mở thêm đường bay quốc tế nối sân bay Nanki Shirahama của Nhật Bản với hai địa phương của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng từ tháng 7 tới.

Theo đó, hai chuyến bay khứ hồi đầu tiên giữa sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội và Đà Nẵng sẽ được diễn ra vào ngày 16 và 30-7. Máy bay được sử dụng là loại máy bay Airbus 320 với 140 ghế, dự kiến đưa đoàn cán bộ tỉnh Wakayama đến thăm các địa phương của Việt Nam và đón du khách từ Việt Nam đến tỉnh này.

Theo TTXVN, từ năm 2022, Việt Nam – Nhật Bản đã có những hoạt động nhằm xúc tiến mở đường bay giữa hai nước.

Sân bay Nanki Shirahama từng có các chuyến bay charter (chuyến bay thuê) từ Hàn Quốc, Trung Quốc và một số quốc gia khác nhưng đã tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Từ tháng 10-2022, sau khi chính phủ Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới, tỉnh Wakayama đã trích ngân sách địa phương là 21 triệu yen (khoảng 150.000 đô la Mỹ) để quảng bá và kết nối với các chuyến bay quốc tế.

Ngoài ra, tỉnh Wakayama cũng là nơi tiếp nhận một lượng lớn thực tập sinh kỹ năng của Việt Nam đến làm việc trong các ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới