Thứ Hai, 15/07/2024, 18:18
31 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam, Nga “tấu” những giai điệu thăng, trầm bằng pháo hoa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam, Nga “tấu” những giai điệu thăng, trầm bằng pháo hoa

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đêm 1-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019) với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” đã khai mạc và để lại nhiều khoảnh khắc khó quên trong lòng khán giả màn trình diễn pháo hoa đầy cảm xúc và mới lạ từ đội chủ nhà Việt Nam và đội Nga bên cạnh chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc.

Việt Nam, Nga “tấu” những giai điệu thăng, trầm bằng pháo hoa
Màn trình diễn của đội Nga. Ảnh: Nhân Tâm

Đúng với chủ đề riêng đêm khai mạc “Cội nguồn”, hai đội dùng pháo hóa để “tấu” lên những gia điệu thăng, trầm của những dòng sông lịch sử tại quê hương mình.

Đội Nga mang tới DIFF 2019 một bức họa dòng Volga xinh đẹp qua “Vũ điệu của lửa và nước”. Những tia lửa lấp lánh, những quả cầu óng ánh bung tỏa trên bầu trời, phản chiếu trên mặt nước sông Hàn lấy cảm hứng từ sự đối lập đầy nghệ thuật đã khiến người xem như đắm chìm trong không gian mê hoặc, ảo ảnh.

Đội Việt Nam năm nay được cho là có sự sáng tạo hơn trong trình diễn pháo hoa. Ảnh: Nhân Tâm

Trong khi đó, lấy đề tài “Đôi bờ huyền thoại” và lựa chọn âm nhạc kết hợp khéo léo giữa nhạc nhẹ Việt Nam và những ca khúc quốc tế hiện đại, sôi động, đội Đà Nẵng- Việt Nam gây bất ngờ cho khán giả bằng câu chuyện hùng tráng và tự hào của thành phố trẻ Đà Nẵng, với những thử thách và nỗ lực vươn mình để hội nhập, phát triển cùng thế giới. Với nhiều khán giả có mặt tại khán đài, màn pháo hoa của đội Đà Nẵng – Việt Nam năm nay có nhiều đột phá ấn tượng.

Màn trình diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc. Ảnh: Nhân Tâm

Hai phóng sự đặc biệt về những con sông của Việt Nam và Nga giới thiệu đến du khách và bạn bè quốc tế những nét tinh hoa văn hóa cũng như khí chất đặc trưng của những con người đã sống và gắn bó với các dòng chảy của lịch sử được trình chiếu trước mỗi màn bắn pháo hoa càng làm tròn đầy thêm những xúc cảm của khán giả cho mỗi phần thi đấu.

Bên cạnh hai màn trình diễn pháo hoa công phu, đẳng cấp, đêm khai mạc DIFF 2019 còn mang tới khán giả bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng ngay trên sân khấu nổi bên sông Hàn, với các tiết mục được dàn dựng công phu như ca khúc “Trở về dòng sông tuổi thơ” được thể hiện bởi người con Đà thành Mỹ Tâm, “Sông Hàn tình yêu của tôi” thể hiện bởi giọng ca tình cảm của ca sỹ Thái Bình hay “Sông Volga xinh đẹp” qua giọng ca trầm ấm, hào sảng của ca sỹ Trọng Tấn.

Mua vé pháo hoa online là nét mới của DIFF năm nay. Ảnh: Nhân Tâm
Một nhân viên đo chiều cao của một bé trai. Theo quy định, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé. Ảnh: Nhân Tâm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới