Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:21
30 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam làm việc với các nước về chấp nhận ‘hộ chiếu vaccine’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam làm việc với các nước về chấp nhận ‘hộ chiếu vaccine’

Minh Duy

(KTSG Online) – Việc áp dụng "hộ chiếu vaccine" để nối lại giao thương, đi lại, du lịch giữa Việt Nam và quốc tế đang dần tiến triển. Việt Nam hiện đang làm việc với các nước trên thế giới về việc chấp nhận “hộ chiếu vaccine” thông qua mã QR (QR Code).

Triển khai 'hộ chiếu vaccine' với tinh thần bảo đảm an toàn trên hết

Việt Nam phải nhanh hơn nữa thì mới kịp đón khách quốc tế

Thêm vào đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho "hộ chiếu vaccine" với người nước ngoài cũng đang được hoàn thiện, sẵn sàng triển khai từ tháng 4 tới. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng cho biết sẳn sàng thử nghiệm "hộ chiếu vaccince" để từng bước khôi phục mạng bay quốc tế.

Việt Nam làm việc với các nước về chấp nhận 'hộ chiếu vaccine'
Một chuyến bay của Vietnam Airlines thực hiện trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: DNCC

Cùng với sự chuẩn bị về hạ tầng kỹ thuật và chính sách từ các cơ quan liên quan, doanh nghiệp vận chuyển, du lịch cũng cho biết sẳn sàng thử nghiệm thực hiện "hộ chiếu vaccine".

Trong đó, Vietnam Airlines cho biết hãng sẵn sàng phối hợp cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm “hộ chiếu vaccine” trong lộ trình từng bước khôi phục mạng bay quốc tế.

Theo đó, hãng là đơn vị vận tải hàng không chịu trách nhiệm chính trong khâu vận chuyển hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và các nước, đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Với kinh nghiệm phục vụ nhiều chuyến bay quốc tế trong thời gian dịch bệnh và năng lực phòng, chống dịch Covid-19, Vietnam Airlines sẵn sàng thử nghiệm “hộ chiếu vaccine”.

Hiện nay, các biện pháp an toàn của Vietnam Airlines được đánh giá đảm bảo mức độ an toàn dịch bệnh cao hơn tiêu chuẩn của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, tương đương mức 4/5 sao của Tổ chức đánh giá hàng không Skytrax và xếp hạng 7/7 sao theo AirlineRatings.

Những kinh nghiệm và năng lực trên là điều kiện quan trọng để hãng cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu, thử nghiệm hiệu quả “hộ chiếu vaccine”, cũng như mở lại đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch.

Bà Cao Thị Tuyết Lan, Trưởng Ban Đối ngoại và Phát triển thị trường, Hiệp hội Du lịch TPHCM, ngày 18-3 cũng cho biết việc thực hiện "hộ chiếu vaccine" không chỉ đem lại thuận lợi cho du khách quốc tế đến Việt Nam mà còn cho người Việt đi du lịch nước ngoài.

Để có thể nối lại du lịch an toàn và hiệu quả, hiệp hội sẽ thực hiện nhiều biện pháp, trong đó có hỗ trợ để khách được cấp "hộ chiếu vaccine", nhận giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới