Thứ Bảy, 18/05/2024, 10:52
33 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, việc ký biên bản khóa họp thứ 9 giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc là cơ sở cho hai bên tận dụng thế mạnh của nhau, nghiên cứu và trao đổi nguồn nhân lực về lĩnh vực khoa học, công nghệ để cùng giải quyết những thách thức. Hai bên cũng thảo luận những định hướng chính về mở rộng quy mô, nâng tầm hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; đa dạng các hình thức hợp tác…, TTXVN đưa tin.

Việc ký kết biên bản khóa họp thứ 9 lần này góp phần tạo cơ sở để phát triển toàn diện giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, tại khóa họp lần thứ 9 Ủy ban hỗn hợp hợp tác khoa học và công nghệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc (JCM9) diễn ra ngày 24-10, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết, hai nước sẽ tận dụng những thế mạnh của nhau như kết quả từ những cuộc nghiên cứu và trao đổi nguồn nhân lực về lĩnh vực khoa học, công nghệ để cùng giải quyết những thách thức.

Phía Việt Nam, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh hai bên có thể bổ trợ cho nhau trong nhiều lĩnh vực. Việc ký kết biên bản khóa họp thứ 9 lần này góp phần tạo cơ sở để phát triển toàn diện giữa hai bên trong thời gian tới.

Thông tin trong buổi làm việc, Việt Nam – Hàn Quốc đã chia sẻ những chính sách trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời, xem xét cách mở rộng những phương án hợp tác trong lĩnh vực mới. Hai nước cũng thảo luận những định hướng chính về mở rộng quy mô, nâng tầm hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; đa dạng các hình thức hợp tác; chia sẻ với Việt Nam cơ sở dữ liệu về trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và công nghệ lõi; kết nối hợp tác hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Hàn Quốc; tiếp tục hỗ trợ xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Hàn Quốc tại Việt Nam.

Liên quan đến các hoạt động thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, cùng ngày, trong buổi làm việc giữa đoàn doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo TPHCM khẳng định mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trên cơ sở tiềm năng, lợi thế hai bên. Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những doanh nghiệp này tìm hiểu, xúc tiến hợp tác đầu tư, kinh doanh lâu dài trên địa bàn, ưu tiên lĩnh vực công nghệ cao, các dịch vụ, sản phẩm có hàm lượng tri thức và giá trị gia tăng cao…

Tại buổi làm việc, 13 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, khách sạn dịch vụ giải trí; giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực; phát triển phần mềm, tư vấn chuyển đổi số; phát triển công nghệ thông tin; chuyển đổi năng lượng tái tạo… đã giới thiệu về thế mạnh của mình, đồng thời, đề nghị thành phố hỗ trợ kết nối với các trường đại học trên địa bàn thành phố để hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tìm hiểu để tham gia các dự án về chuyển đổi số, phát triển phần mềm cho doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới