Thứ Hai, 17/06/2024, 05:01
27.8 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam được hỗ trợ 20 triệu liều vaccine cúm gia cầm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam được hỗ trợ 20 triệu liều vaccine cúm gia cầm

Tổ chức Y tế thế giới đánh giá Việt Nam đã thực hiện tốt việc chẩn đoán bệnh trên gia súc, gia cầm. Ảnh minh họa việc tiêm phòng cúm gia cầm – Ảnh: anninhthudo.vn 

Tổng giám đốc Tổ chức Thú y thế giới (OIE) Barnard Vallat cho biết, tổ chức này sẽ cung cấp 20 triệu liều vaccine cúm gia cầm để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống cúm gia cầm.

Tại buổi gặp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chiều 14-3 tại Hà Nội, ông Bernard Vallat cũng cho biết đánh giá của OIE, theo đó việc chẩn đoán dịch bệnh trên gia súc, gia cầm tại Việt Nam thời gian qua đã được thực hiện tốt, hệ thống thông tin dịch bệnh từ trung ương đến các địa phương ngày càng được cải thiện.

Nhân dịp này, Tổ chức Thú y thế giới đề nghị Việt Nam trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa việc hoàn thành hệ thống này, đồng thời có kế hoạch kết hợp chặt chẽ hơn công tác thú y với công tác chăn nuôi. Ông Bernard Vallat cũng cam kết tổ chức này sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về dịch bệnh, cung cấp kỹ thuật và trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh cho Việt Nam.

Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh trên gia súc, gia cầm ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, những giải pháp căn bản và lâu dài của OIE để đối phó hiệu quả với dịch bệnh, không để dịch bệnh ảnh hưởng xấu tới đời sống của người dân.

Theo Website Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới