Thứ Năm, 13/06/2024, 10:29
32.3 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam đã có 106 ca mắc cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam đã có 106 ca mắc cúm A/H1N1

(TBKTSG Online) – Bộ Y tế cho biết, tính đến hết ngày 28-6, Việt Nam đã có 106 trường hợp nhiễm virus cúm A/H1N1, trong đó TPHCM vẫn là địa phương có số người nhiễm virus cúm nhiều nhất (88 ca).

Cụ thể, trong ngày 28-6, Việt Nam đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, gồm 8 trường hợp tại TPHCM và 1 trường hợp ở TP. Đà Nẵng.

Bộ Y tế cũng xác nhận tại Việt Nam chưa có tình trạng lây lan dịch cúm trong cộng đồng, không có tử vong. Các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ dự báo, lượng bệnh nhân những ngày tới có thể tăng cao. Vì thế, những người về nước từ vùng đang có dịch phải tự chủ động cách ly, hạn chế tối đa các tiếp xúc với người xung quanh, thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân.

Khi có các biểu hiện của bệnh như sốt, ho, đau họng thì phải đi khám ngay và gọi điện báo cho những người thân mà mình mới tiếp xúc để họ chủ động thực hiện các biện pháp phòng và khám để phát hiện bệnh. Không vận chuyển người bệnh hoặc nghi bị bệnh đến bệnh viện bằng phương tiện vận tải công cộng, đặc biệt là máy bay vì dễ làm lây lan bệnh ra cộng đồng.

Theo website Bộ Y tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới