Thứ Ba, 18/06/2024, 05:48
27.3 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam có hãng hàng không tư nhân thứ hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam có hãng hàng không tư nhân thứ hai

Hàng không là một trong những lĩnh vực khi mở cửa đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư – Ảnh: Mộng Bình.

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần hàng không Tăng Tốc (Air Speed Up Corporation), có trụ sở chính tại 80/10 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TPHCM.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải sẽ cấp giấy phép cho công ty nói trên và chỉ đạo thực hiện theo đúng các quy định hiện hành. Ngoài ra, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan cấp dưới tạm thời chưa nhận thủ tục xin cấp phép thành lập hãng hàng không mới.

Vào tháng 3-2008, Cục Hàng không Việt Nam đã thẩm định đề án thành lập hãng hàng không tư nhân Air Speed Up do nhạc sĩ Hà Dũng đứng tên. Sau đó, cơ quan này đang làm tờ trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt và bộ báo cáo lên Thủ tướng.

Cục phó Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, đề án của Air Speed Up đã đạt được những tiêu chuẩn pháp lý ban đầu về vốn pháp định, tổ chức bộ máy đảm bảo khai thác an toàn, đội tàu bay, phương án kinh doanh…

Khi Air Speed Up được cấp giấy phép thì đây là hãng hàng không tư nhân thứ hai kinh doanh tại Việt Nam. Cuối tháng 12-2007, hãng hàng không tư nhân đầu tiên có tên VietJetAir do một nhóm doanh nhân thành lập chính thức được trao giấy phép hoạt động. Dự kiến những chuyến bay đầu tiên của VietJetAir sẽ bắt đầu vào tháng 12-2008.

Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng cũng được yêu cầu khẩn trương xây dựng lộ trình hợp lý trong việc cấp phép thành lập mới các hãng hàng không, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 480/QĐ-TTg ngày 25-4-2007.

Riêng việc thành lập hãng hàng không cổ phần trên cơ sở tổ chức lại VASCO, Thủ tướng yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam sớm hoàn chỉnh đề án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước đây.

SONG NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới