Thứ Hai, 24/06/2024, 22:26
28.4 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam, Campuchia, Thái Lan mở tuyến du lịch chung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam, Campuchia, Thái Lan mở tuyến du lịch chung

Người bán hàng tại một chợ nổi ở Bangkok,Thái Lan đang giới thiệu hàng lưu niệm với du khách – Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Tuyến du lịch đường bộ và đường biển nối các điểm du lịch của tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) với Phnôm Pênh, Shihanoukville, Koh Kong (Campuchia) đến Trat, Chanthaburi và Bangkok (Thái Lan) sẽ mở vào tháng 4 tới.

Vào giữa tuần trước, các quan chức và doanh nghiệp du lịch của ba nước đã thỏa thuận chi tiết cho hai tuyến du lịch trên tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho SGTO biết tuyến du lịch đường bộ sẽ bắt đầu từ cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đến Phnôm Pênh – Koh Kong -Trat- Chanthaburi và Bangkok.

Tuyến đường biển sẽ đi từ đảo Phú Quốc – Shihanoukville -Trat và Chanthaburi. Trong giai đoạn đầu, mỗi tháng sẽ có hai chuyến tàu cao tốc chở khách đi trên tuyến đường biển này. Mỗi tàu có sức chứa khoảng 300 khách.

Theo ông, tỉnh đã giao cho Công ty Du lịch và Thương mại Kiên Giang phối hợp với các đối tác của Campuchia và Thái Lan khai thác hai tuyến du lịch trên. “Chúng tôi hy vọng cả hai tuyến đường bộ và đường biển đều có thể mở vào tháng 4 tới”, ông nói.

Cuộc họp trên đã diễn ra một tuần sau khi ngành du lịch hai tỉnh Kiên Giang và Chanthaburi ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển đường bộ, đường biển và đường hàng không cũng tại Phú Quốc. Lúc đó, ngành du lịch hai tỉnh hy vọng sẽ cùng hợp tác với Shihanoukville để phát triển du lịch.

Ông Hoàng cho biết, ngành du lịch Kiên Giang sẽ sang Campuchia vào tháng tới để ký biên bản thỏa thuận tương tự với tỉnh Shihanoukville. “Chúng tôi muốn sớm ký kết các văn bản hợp tác để ba bên cùng chuẩn bị các thủ tục hàng hải cho tuyến du lịch chung”, ông nói.

Về phát triển du lịch đường hàng không, ông Hoàng cho biết trong thời gian tới, ngành du lịch Kiên Giang và các đối tác sẽ cùng làm việc với Sở Du lịch TPHCM để bàn việc hợp tác.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới