Thứ Tư, 19/06/2024, 14:56
35 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam – Anh mở đường bay vận chuyển hàng hóa đầu tiên

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – TT Meridian là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tại Anh mở đường bay để vận chuyển hàng hóa giữa hai nước qua bên trung gian là hãng hàng không Turkmenistan. Mỗi chuyến bay có thể chở 30 tấn hàng hóa với những lô hàng lớn.

Máy bay chở hàng của hãng hàng không Turkmenistan. Ảnh: TTXVN

Công ty TT Meridian đã công bố đường bay vận chuyển hàng hóa đầu tiên giữa Anh và Việt Nam hôm 19-5 vừa qua, do hãng hàng không quốc gia Turkmenistan Airlines vận hành, theo TTXVN.

Trong bản tin trên, đại diện công ty TT Meridian cho biết, đường bay sẽ tạo điều kiện cho các nhà xuất khẩu, nhập khẩu và đại lý những hoạt động giao thương với nhiều lựa chọn bên cạnh các dịch vụ đang có trên thị trường; giúp tăng tần suất các chuyến bay chở hàng hóa cũng như tăng lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không giữa hai nước.

Về dịch vụ vận chuyển, mỗi chuyến bay có thể chở 30 tấn hàng hóa và cho phép chủ hàng gửi những lô hàng lớn mà các chuyến bay chở khách không thể phục vụ.

Còn về thời gian hoạt động, tại Anh, chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay London Stansted đến sân bay Quốc tế Ashgabat (Turkmenistan) vào tối thứ tư hàng tuần (giờ địa phương) và tiếp tục khởi hành từ sân bay Ashgabat vào sáng thứ năm để đến sân bay Quốc tế Nội Bài vào chiều thứ năm (giờ địa phương).

Ở chiều ngược lại, tại Hà Nội, chuyến bay khởi hành vào tối thứ năm và đến sân bay Stansted London vào sáng thứ tư tuần kế tiếp.

TT Meridian là một công ty thương mại và hậu cần quốc tế chuyên về thị trường của Anh và Việt Nam. Việc mở đường bay để vận chuyển hàng hóa giữa hai nước nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại song phương khi hai bên đã ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh (UKVFTA) vào năm 2021. Theo đó, hai nước cam kết hợp tác kinh tế và thương mại thông qua việc giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với nhiều loại hàng hóa và sản phẩm, loại bỏ các rào cản thương mại và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Trong năm qua, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt 5,9 tỉ bảng Anh, tăng 30,3% so với năm 2021. Tổng kim ngạch xuất khẩu của Anh sang Việt Nam đạt 1 tỉ bảng Anh, tăng 22,3%. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ hai của Anh, chiếm tỷ trọng 0,4% tổng kim ngạch của Anh.

Theo website Bộ giao thông Vận Tải, liên quan đến hàng không, tối 20-5, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ khai trương đường bay Mumbai – Hà Nội. Đây là đường bay thứ 2 của Vietnam Airlines kết nối giữa Việt Nam và Ấn Độ, sau thủ đô New Delhi.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến đi Mumbai với tần suất 4 chuyến/tuần từ Hà Nội vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7, Chủ nhật và 3 chuyến/tuần từ TPHCM vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới