Thứ Hai, 24/06/2024, 16:59
30 C
Ho Chi Minh City

Việt kiều đầu tư trường tư thục dạy nghề

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt kiều đầu tư trường tư thục dạy nghề

Cắt băng khánh thành Trường dạy nghề Hồng Lam và khai giảng năm học mới. Ảnh: HỮU THẮNG

(SGTO) – Trường trung cấp nghề Hồng Lam do ông Nguyễn Ngọc Mỹ, một Việt kiều Úc, làm chủ đầu tư đã khai giảng vào ngày 25-10 tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là trường tư thục đầu tiên do Việt kiều đầu tư ở Việt Nam, dạy nghề theo chương trình của nước ngoài, có tổng vốn đầu tư là 7 triệu đô la Mỹ.

Trường tọa lạc trên diện tích 4 héc ta với 8 khối nhà bao gồm văn phòng, khu học lý thuyết, xưởng thực hành, thư viện, nhà nghỉ giáo viên, ký túc xá .v.v…

Ông Nguyễn Xuân Thu, Hiệu trưởng trường, cho biết có khoảng 300 học viên tham gia khóa đầu tiên, đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh việc tập trung đào tạo các ngành nghề như điện cơ, điện lạnh, hàn và cơ khí ô tô, tùy theo nhu cầu xã hội, trường sẽ mở thêm các khóa  ngắn hạn về quản lý tài chính, quản lý văn phòng, kế toán, marketing, xây dựng, điều dưỡng, y tá.

Ngoài ra, các học viên sẽ học bắt buộc các môn học cơ bản như Anh văn, tin học, văn hóa ứng xử và văn hóa doanh nghiệp.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Thu cho biết trường cũng đã hợp tác chiến lược với Học viện Cao đẳng nghề Box Hill (Úc). Theo đó, sau hai năm học tại trường, các học viên xuất sắc sẽ được nhận chứng chỉ bậc 3/7 của học viện này và có thể học liên thông lên các bậc cao hơn tại các trường ở Úc.

HỮU THẮNG  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới