Thứ Bảy, 22/06/2024, 14:28
30.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Á mua công nghệ thẻ vi xử lý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Á mua công nghệ thẻ vi xử lý

Ngân hàng TMCP Việt Á vừa ký kết một hợp đồng mua hệ thống thanh toán thông qua thẻ vi xử lý DUET trị giá 1,2 triệu euro với Công ty BGS Smartcart System (Áo) trong ngày 6-3, tại Hà Nội.

Đây là hệ thống thanh toán hiện đại, thuận tiện giúp cho việc thanh toán được dễ dàng hơn mà không cần phải qua kết nối trực tuyến. Với chỉ một máy thanh toán (POS) nhỏ bằng chiếc điện thoại di động, người sử dụng có thể thanh toán các dịch vụ bằng thẻ mà không cần phải nối mạng với ngân hàng (offline).

“Đây là một bước đột phá của công nghệ thẻ thanh toán, giúp cho khách hàng có thể thanh toán các dịch vụ ở mọi lúc, mọi nơi. Mặt khác, ngân hàng cũng có thể tiết giảm được chi phí đầu tư với công nghệ mới này”, bà Nguyễn Nhơn Mai Ly, Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Việt Á cho biết.

Ngoài chức năng thanh toán, sử dụng như một ví tiền điện tử, thẻ DUET có thể thích hợp với những địa bàn chưa có hệ thống thanh toán trực tuyến, đảm bảo độ an toàn bảo mật theo chuẩn EMV (thẻ chíp thông minh), thích hợp với những yêu cầu quản trị của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hệ thống phân phối nhỏ, lẻ, dàn trải rộng khắp, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp giảm bớt chi phí điều hành quản trị khách hàng.

Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong tính năng của hệ thống thanh toán này còn có thể đáp ứng được nhu cầu triển khai nhiều sản phẩm khác, đưa dịch vụ ngân hàng đến những nơi xa xôi mà không cần những khoản đầu tư quá lớn cho cơ sở hạ tầng.

Cũng theo bà Ly, dự kiến sau 3 tháng huấn luyện nhân viên, vào quý 3-2008, Việt Á sẽ tung ra thị trường những chiếc thẻ DUET đầu tiên với tên gọi Advance Card cũng như triển khai hệ thống thanh toán mới này cho các khách hàng hiện đang là những đối tác chiến lược của Việt Á. Trước mắt, Ngân hàng sẽ áp dụng thí điểm đối với các thanh toán cho dịch vụ điện, nước và truyền hình cáp cũng như tại một số siêu thị lớn.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới