Thứ Ba, 18/06/2024, 06:05
27.3 C
Ho Chi Minh City

Viễn thông nước ngoài chú ý MobiFone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viễn thông nước ngoài chú ý MobiFone

(TBKTSG Online) – Tham gia cổ phần hóa viễn thông tại Việt Nam đang được đánh giá là hướng hợp tác kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài.  

Giới chuyên gia nhận định, mặc dù có mặt rất sớm tại thị trường Việt Nam (năm 1997), nhưng mục đích chính của France Telecom là tham gia vào quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là trong lĩnh vực viễn thông. Theo ông Achouche, giám đốc France Telecom Vietnam, France Telecom muốn được tham gia với tư cách là một đối tác chiến lược trong cổ phần hóa MobiFone, doanh nghiệp viễn  thông lớn đầu tiên của Việt Nam được thí điểm cổ phần hóa.

Ông Achouche khẳng định: “Với lực lượng dân số trẻ, yêu thích công nghệ và các dịch vụ mới, Việt Nam có đầy đủ phẩm chất để dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông. Đây thực sự là một yếu tố hấp dẫn khiến France Telecom muốn tham gia với tư cách là một đối tác trong cổ phần hóa viễn thông.”

Mở văn phòng đại diện tại Việt Nam vài năm nay, Singapore Technologies Telemedia (ST Telemedia), tập đoàn viễn thông hàng đầu của Singapore, gần đây cũng liên tục thực hiện các chuyến thăm Việt Nam.

Bà Kuan Kwee Jee, phó chủ tịch ST Telemedia, cho biết, tập đoàn này đã tìm hiểu kỹ về các tiêu chí lựa chọn đối tác cổ phần hóa MobiFone. Bà tự tin rằng ST Telemedia hoàn toàn có thể đáp ứng các tiêu chí mà chính phủ Việt Nam đưa ra trong lựa chọn cổ phần hóa MobiFone.

Bà Kuan cho biết: “Nếu được chọn làm đối tác chiến lược, chúng tôi sẽ đưa vào thị trường viễn thông Việt Nam những dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng di động mà các nhà cung cấp khác không có”. Bà Kuan cũng phủ nhận thông tin rằng tập đoàn này đã nhờ tới chính phủ Singapore can thiệp thông qua đường ngoại giao để ST Telemedia được tham gia cổ phần hóa MobiFone.

Ngoài France Telecom và ST Telemedia, nhiều hãng viễn thông lớn khác của thế giới cũng đang nóng lòng nắm bắt từng động thái cổ phần hóa MobiFone.  

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới