Chủ Nhật, 16/06/2024, 10:40
29.5 C
Ho Chi Minh City

Viện nghiên cứu Ấn Độ hợp tác với Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viện nghiên cứu Ấn Độ hợp tác với Việt Nam

Mộng Bình

Jayanta Kumar Ray (thứ 2, phải), Viện trưởng Viện Maulana Abul Kalam Azad, trao thỏa thuận hợp tác với GS. Vũ Tình, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 16-5, Viện nghiên cứu châu Á Maulana Abul Kalam Azad (Ấn Độ) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, nhất là mối quan hệ giữa Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Ông Jayanta Kumar Ray, Viện trưởng Viện Maulana Abul Kalam Azad, cho biết, việc cùng nhau thực hiện các công trình nghiên cứu là một phần thỏa thuận mà hai bên đã ký kết sau buổi hội thảo quốc tế về quan hệ Ấn Độ và các nước Đông Nam Á diện ra cùng ngày tại trường.    

Ông Ray nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hai bên sẽ trao đổi các chuyên viên, các nhà nghiên cứu để cùng nhau thực hiện các đề tài về xã hội, kinh tế, chính trị, văn hóa, và những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Viện và trường cũng sẽ cùng nhau trao đổi thông tin về các đề tài nghiên cứu và các ấn phẩm chuyên ngành, cùng nhau tổ chức các hội thảo, diễn đàn chuyên ngành như hội thảo về mối quan hệ giữa Ấn Độ với các nước Đông Nam Á tại trường vào ngày 15 và 16-6.

Giáo sư Hoàng Văn Việt, Trưởng khoa Đông Phương của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết buổi hội thảo khoa học đã thu hút khoảng 80 người tham dự, là các diễn giả, nhà nghiên cứu từ các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và Campuchia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới