Thứ Ba, 25/06/2024, 22:40
26.6 C
Ho Chi Minh City

Việc làm: cung cầu chưa gặp nhau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việc làm: cung cầu chưa gặp nhau

Công nhân bị mất việc đến sàn giao dịch việc làm để tìm cơ hội mới. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Mặc dù những số liệu từ cơ quan quản lý lao động cho thấy tình hình mất việc trên địa bàn TPHCM hiện tại không quá nghiêm trọng, thế nhưng những gì đang diễn ra tại nhiều doanh nghiệp lại phản ánh một thực tế khác.

Theo số liệu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM (LĐTBXH), tính đến ngày 11-3, toàn thành phố có khoảng hơn 26.000 người mất việc. và cũng theo sở này, trong số 26.000 người mất việc đó, có đến 81% lao động đã tìm được việc làm mới.

Tuy đại diện Sở LĐTBXH TPHCM nhìn nhận rằng các số liệu trên đây là con số thống kê chưa đầy đủ, nhưng theo ông Lê Thành Tâm, Giám đốc sở,  tình hình mất việc chưa đáng lo ngại khi vẫn nhiều người lao động tìm được việc làm mới.

Cùng có quan điểm như ông Tâm, một số cán bộ phòng LĐTBXH của các quận, huyện cũng cho biết họ dễ dàng tìm được việc làm mới cho công nhân mất việc vì nhiều doanh nghiệp vẫn đang tuyển dụng.

Doanh nghiệp lại không lạc quan

Dù các cơ quan quản lý lao động cho rằng tình hình mất việc chưa đáng lo ngại nhưng một số doanh nghiệp lại cảm thấy không thể lạc quan. Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam thì hiện nay có tới 70% doanh nghiệp dệt may xuất khẩu chỉ có đơn hàng sản xuất đến hết tháng 3 vừa qua; gần 2 triệu lao động của ngành dệt may rơi vào cảnh đối mặt với việc giảm thu nhập và thất nghiệp.

Còn theo số liệu của bà Đoàn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Quản lý lao động các khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM (Hepza), trong 110 doanh nghiệp báo cáo thì có đến 67 doanh nghiệp đang gặp khó khăn do không có đơn hàng.

Tại khu vực các quận Tân Bình, Bình Tân và Tân Phú có rất nhiều xưởng may tư nhân do giá thuê mặt bằng khu vực này rẻ, chủ xưởng thường tuyển công nhân ở các vùng xa về làm việc và ăn, uống, ngủ ngay tại xưởng. Nhưng chỉ cách nay vài hôm, nhiều người dân cho biết số lượng xưởng may ở đây còn rất ít, hàng loạt xưởng gia công hàng cho thị trường Nga đã giải thể, bán máy, trả mặt bằng khiến hàng loạt công nhân ở khu vực này mất việc. “Nhiều người đã chuyển qua phụ quán ăn hay làm thợ hồ, hay đi xin việc nơi khác”, chủ một quán cà phê nằm trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú cho biết.

Tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, ông Phan Phước Quảng, đại diện của Phòng Quản lý lao động Hepza, cho biết một doanh nghiệp may trong khu công nghiệp này vừa sa thải 120 công nhân, đóng cửa doanh nghiệp, chủ vẫn còn nợ 50% lương do hàng tồn kho nhiều, chưa thanh lý kịp. Hiện nay số công nhân này cũng đã rải rác tìm việc khác trong khu công nghiệp và bên ngoài.

Trong tập đoàn Dệt may Việt Nam, những công ty như May Bình Minh, Dệt Phước Long đang tìm cách duy trì sản xuất để tạo việc làm cho người lao động, nhận tất cả các đơn hàng dù với giá thấp và không đúng với hàng truyền thống, nhưng cũng không thể làm hết các ngày trong tuần mà hầu hết công nhân phải làm ít giờ hoặc làm ít ngày hơn. Một số công ty còn chịu gia công cho những công ty lớn hơn để có hàng cho công nhân sản xuất.

Theo bà Nguyễn Thị Năm, Chủ tịch Công đoàn Công ty Dệt Việt Thắng, một bộ phận công nhân đã phải giảm 30% số giờ làm việc trong ngày vì thiếu đơn hàng. Một bộ phận công nhân dệt, nhuộm phải chuyển bớt sang nhà máy may dù thu nhập có giảm sút nhưng người lao động vẫn có việc làm. 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cho rằng những con số báo với cơ quan quản lý có thể không phản ánh hết, bởi nhiều doanh nghiệp vẫn không muốn báo cáo thực trạng của công ty mình do sợ khách hàng rút bớt các đơn đặt hàng khi thấy doanh nghiệp đang khó khăn.

Cung không gặp cầu

Sự lạc quan của các cơ quan quản lý nằm ở chỗ, dù nhiều người lao động mất việc nhưng tại nhiều khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp cũng đang treo bảng tuyển dụng lao động. Theo như bà Đoàn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Quản lý lao động Hepza, hiện nhu cầu tuyển dụng công nhân của khu vực này là khoảng 12.000 người; trong khi đó, số công nhân mất việc chỉ khoảng 7.000 người. Như vậy, lượng cầu vẫn đang lớn hơn cung.

Bà Hà cho rằng chẳng qua là do “cung và cầu chưa gặp nhau”. Bà cho biết việc chuyển dịch lao động từ chỗ mất việc sang chỗ có việc làm khá khó khăn, một phần vì công nhân khó tìm được công việc như cũ, nhiều người lại không muốn thay đổi chỗ ở, một phần do lương chỗ mới quá thấp. Bà dẫn chứng là muốn chuyển công nhân từ khu chế xuất Tân Thuận do mất việc đến khu chế xuất Linh Trung nhưng công nhân đã không chấp nhận và tự đi tìm việc mới.

Chuyện nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng nên phải giãn thời gian làm việc cũng đã tạo ra một thực tế là thu nhập của người lao động giảm khiến nhiều người đã phải xin nghỉ việc, tìm chỗ làm mới. Điều này khiến cho doanh nghiệp luôn thiếu công nhân và phải tuyển mới để ráp đủ bộ phận chuyền chứ không phải do doanh nghiệp mở rộng sản xuất hay đơn hàng dồi dào.

Bên cạnh đó, theo ông Phan Phước Quảng, đại diện của Phòng Quản lý lao động Hepza tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Tân Bình và Tân Tạo, cho biết nhiều doanh nghiệp sau khi đã giảm lao động thì có đơn hàng mới nên tuyển thêm, sau đó hết đơn hàng thì lại tiếp tục cho nghỉ.

Việc cần nhất bây giờ là phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc hỗ trợ cho người mất việc, ông Tâm nói.

Cho đến thời điểm này, diễn biến mới nhất là Sở LĐTBXH đang soạn thảo quy trình hỗ trợ cho người mất việc; trong đó phân việc rõ ràng cho các sở, ngành có liên quan và phòng LĐTBXH các quận huyện. Quy trình này sẽ được sở trình Ủy ban nhân dân TPHCM để sau đó triển khai thực hiện.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới