Thứ Năm, 18/07/2024, 04:46
25.6 C
Ho Chi Minh City

VIB tăng trưởng tín dụng 25% trong năm 2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VIB tăng trưởng tín dụng 25% trong năm 2015

Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2015, theo đó 2015 là năm chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu nổi bật. Nhiều hoạt động sáng tạo mới tiếp tục khẳng định sự vượt trội và tạo dấu ấn khác biệt của VIB trên thị trường.

VIB tăng trưởng tín dụng 25% trong năm 2015
VIB được vinh danh ở giải thưởng Bank of The year 2015 do tạp chí The Banker trao tặng.

Theo số liệu báo cáo tài chính hợp nhất trước kiểm toán năm 2015, lợi nhuận năm 2015 trước dự phòng của ngân hàng đạt 1.162 tỉ lợi nhuận trước thuế đạt 655 tỉ, đạt kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông giao từ đầu năm. Tổng dư nợ tín dụng đạt xấp xỉ 56.000 tỉ, trong đó dư nợ cho vay đạt 47.777 tỉ. Tăng trưởng tín dụng đạt 25%. Tổng tài sản đạt 84.412 tỉ đồng tăng 5% so với năm 2014.

Tỷ lệ nợ xấu giảm chỉ còn 2,07%, thấp hơn nhiều mục tiêu dưới 3% của Ngân hàng Nhà nước. Chi phí dự phòng theo đó giảm mạnh. Kết quả này cũng phản ánh đúng chính sách loại bỏ nợ xấu và trích lập dự phòng cao từ nhiều năm trước và đưa mức nợ xấu và dự phòng về mức thông thường, bắt đầu một thời kỳ ổn định và tăng trưởng của VIB.

Ngân hàng có tổng vốn chủ sở hữu là 8.644  tỉ đồng và vốn điều lệ là 4.845 tỉ đồng. Hiện tại VIB là một trong ít những ngân hàng có chất lượng vốn chủ sở hữu tốt với hệ số an toàn vốn cao nhất thị trường, CAR đạt mức 18.0%.

Trong số 10 ngân hàng được chọn để triển khai thí điểm chuẩn mực quản trị quốc tế Basel II, VIB là ngân hàng có mức độ sẵn sàng cao nhất với hệ số an toàn vốn theo chuẩn Basel II theo ước tính gần nhất có thể đạt 13% và hệ thống công nghệ cho Basel II đã sẵn sàng vận hành. Cấu trúc vốn và lợi nhuận hiện tại cũng đã cho phép mang lại lợi ích tối ưu cho cổ đông của ngân hàng, trong năm VIB đã thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt 9% và chia cổ phiếu thưởng 14% cho các cổ đông hiện hữu.

Năm 2015 còn là một năm VIB khi đạt được nhiều thành tựu nổi bật như Giải thưởng “Ngân hàng của năm” do The Banker trao tặng; dẫn đầu bảng xếp hạng sức mạnh tài chính trong số các ngân hàng Việt Nam được Moody’s đánh giá; gia tăng hạn mức đối với tập đoàn tài chính quốc tế IFC lên 50% và với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) lên 88%; Giải thưởng “Ngân hàng có các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng sáng tạo nhất” bởi tổ chức IDG dành cho ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB…

Lãnh đạo của VIB cho biết, trong năm 2016, chiến lược của VIB sẽ tiếp tục xoay quanh 3 trụ cột chính là Tăng trưởng – Quản trị rủi ro – Quản trị hiệu quả, tiếp tục theo đuổi các mô hình quản trị và vận hành theo chuẩn mực quốc tế để từng bước thực thi tầm nhìn trở thành Ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng hàng đầu Việt Nam, đồng thời góp phần trọng yếu trong việc hình thành và thúc đẩy một ngành ngân hàng Việt Nam lành mạnh và thịnh vượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới