Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:24
33 C
Ho Chi Minh City

Ví MoMo “hái quả ngọt” trên hành trình theo đuổi chiến lược phát triển bền vững

The Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau nhiều năm theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, các chương trình quyên góp trên ứng dụng MoMo và nhiều hoạt động xã hội bên lề trong thời gian qua đã giúp Ví điện tử này chạm đến khái niệm ESG, tiêu chuẩn đánh giá về sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Ví MoMo hiện được đánh giá là “Siêu ứng dụng” với khoảng hơn 28 triệu người dùng và hơn 30.000 đối tác. Tuy nhiên, ngoài các dịch vụ tài chính, thanh toán, MoMo còn là một nền tảng thiện nguyện (donation platform) giúp kết nối người dùng, tham gia các chương trình thiện nguyện ý nghĩa trên ứng dụng chỉ với 1.000 đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, thông qua MoMo, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã đóng góp hơn 38 tỉ đồng vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ hàng nghìn gia đình khó khăn, hỗ trợ trực tiếp cho hơn 40.000 trẻ em được đến trường, có những bữa ăn đủ dinh dưỡng, trang bị các kiến thức tự bảo vệ, tránh xâm hại.

Khi Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư, MoMo đã chủ động phối hợp huy động hơn 8 tỉ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ, cùng hàng chục tỉ đồng cho các chương trình hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh,…

Bên cạnh đó, môi trường, thách thức lớn với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, cũng là vấn đề mà MoMo quan tâm. Ví điện tử này tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ động thực vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong một năm qua, MoMo đã trồng 7.000 cây trong đó có các loại cây quý hiếm như cây nhội, gỗ nghiến, mộc lan…, tái tạo khoảng 48.000 héc ta diện tích khu bảo tồn, bảo vệ hơn 430 đàn voọc với khoảng 1.500 – 1.700 cá thể tại Vườn Quốc gia Pù Mát.

Dịch vụ thanh toán qua MoMo tại một cửa hàng bán lẻ, Ảnh: DNCC

Với những nỗ lực mà MoMo đã thực hiện trong suốt thời gian vừa qua để hỗ trợ cộng đồng, môi trường…, nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử này đã đạt được thành tựu nhất định. Ngày 20-10-2021 tại Singapore, Hiệp hội các Nhà đầu tư mạo hiểm và Cổ phần tư nhân Singapore (Singapore Venture Capital & Private Equity Association – SVCA) đã trao “Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021” (ESG Award Distinction 2021) cho Ví điện tử MoMo.

ESG Award Distinction là giải thưởng thường niên của SVCA được trao cho các khoản đầu tư mạo hiểm, đầu tư vào cổ phần tư nhân, vinh danh các giá trị phát triển bền vững mà khoản đầu tư mang lại. ESG là từ viết tắt của Môi trường (Environment), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance), cũng là ba tiêu chí chính của giải thưởng này.

MoMo là fintech đầu tiên được nhận giải thưởng này. Tại Việt Nam, MoMo cũng là đơn vị đầu tiên nhận được giải thưởng ESG từ SVCA.

Ông Nguyễn Bá Diệp, nhà đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo chia sẻ rằng Ví MoMo quan tâm không chỉ có lợi ích của người dùng, mà còn quan tâm đến tất cả các bên liên quan như đối tác, người lao động, nhà đầu tư và đặc biệt là các cơ quan Chính phủ.

“Chúng tôi hiểu rằng những giá trị phát triển bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho các bên liên quan, mà còn đảm bảo sự phát triển dài lâu của chính doanh nghiệp. Những tiêu chí ESG giúp chúng tôi có một định hướng đúng đắn cho tầm nhìn của mình”, ông Diệp chia sẻ.

Giải thưởng ESG ghi nhận những nỗ lực của MoMo cùng sự đồng hành của Warburg Pincus trong hành trình bền bỉ kiến tạo những giá trị tích cực cho cộng đồng. Warburg Pincus đã rót vốn lần đầu (series C) vào MoMo đầu năm 2019 và tiếp tục rót vốn bổ sung tại series D vào đầu năm 2021.

“Cách đây 3 năm khi đầu tư vào MoMo, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ cùng nhau trong chiến lược phát triển bền vững. Warburg Pincus tự hào về những nỗ lực không ngừng của MoMo nhằm tạo ra những tác động về Môi trường, Xã hội và Quản trị có ý nghĩa. Giải thưởng này là minh chứng cho cam kết của Warburg Pincus trong việc hợp tác với các công ty thuộc doanh mục đầu tư, để xây dựng các doanh nghiệp phát triển bền vững trong dài hạn”, ông Saurabh Agarwal, Giám đốc điều hành Warburg Pincus cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới