Thứ Năm, 30/05/2024, 16:46
33 C
Ho Chi Minh City

‘Vì cuộc sống tươi đẹp’ cho cộng đồng

The Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Song hành với nỗ lực kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp hàng chục tỉ đồng mỗi năm cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khắp cả nước trong gần 15 năm qua. Đặc biệt, với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng nặng nề của thiên tai bão lũ, Công ty đã đồng hành, tiếp sức cùng người dân vượt qua khó khăn, hướng đến cuộc sống đầy lạc quan, tích cực trong tương lai.

Đồng hành cùng Chính phủ, đội ngũ tuyến đầu và người dân vượt qua Covid-19

Từ tháng 6-2021 đến nay, Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp 7,7 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó 3 tỉ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19; 4,7 tỉ đồng để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, bệnh nhi ung thư bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,… bao gồm tặng máy trợ thở, thiết bị y tế, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm và tiền mặt tại các “điểm nóng”: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, TPHCM, Tiền Giang, Long An và Bình Dương. Các hoạt động trên thuộc khuôn khổ chương trình “Kết nối triệu yêu thương – Chung tay đẩy lùi dịch Covid -19” do Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam khởi xướng.

Ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về mọi mặt, trong đó có tổn thất chính là về con người. Đặc biệt, trẻ mồ côi và bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang chịu nhiều thiệt thòi và rất cần sự quan tâm của toàn xã hội. Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ thiết thực từ Dai-ichi Life Việt Nam sẽ góp phần động viên tinh thần, giúp các em thêm nghị lực vượt qua khó khăn, sớm chiến thắng bệnh tật để trở về với gia đình thân yêu”.

Ngoài ra, với triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết”, Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai Chương trình hỗ trợ tài chính tự nguyện dành cho hàng nghìn khách hàng, tư vấn tài chính, và nhân viên không may bị nhiễm Covid-19 với tổng ngân sách hơn 77 tỉ đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam trao tặng máy thở hỗ trợ việc phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bắc Giang, Ảnh: DNCC

Hành trình ý nghĩa của “Dai-ichi – Cung đường yêu thương 2021”

Hướng đến xây dựng lối sống tích cực, chủ động rèn luyện và chăm sóc sức khỏe, góp phần lan tỏa thông điệp “Khỏe để yêu thương”, tháng 7-2021, Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt Giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi – Cung đường yêu thương 2021”. Đến tháng 11-2021, chương trình đã thu hút hơn 14.000 người tham gia, hoàn thành gần 2.000.000 km và đóng góp gần 4 tỉ đồng vào Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Nhằm giúp người dân dần ổn định lại cuộc sống sau các đợt bão lũ liên tiếp trong khoảng cuối năm 2020, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã nhanh chóng triển khai chương trình “Kết nối triệu yêu thương – Hướng về đồng bào miền Trung” với tổng trị giá 5 tỉ đồng. Đây là số tiền gây quỹ được từ sự chung tay góp sức của Công ty cùng toàn thể đội ngũ Nhân viên và Tư vấn Tài chính trên toàn quốc, nhằm hỗ trợ kịp thời 2.370 hộ dân tại 21 huyện, thị xã, thị trấn thuộc 7 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Triển khai chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo” lần thứ 13

Trong tháng 4-2021, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Khoa Mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng; cùng Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương, Trung tâm Y tế huyện Di Linh tiến hành phẫu thuật mắt miễn phí cho 228 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại huyện Đơn Dương và Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là đợt phẫu thuật đầu tiên trong năm 2021 của chương trình “Kết nối triệu yêu thương – Đem ánh sáng cho người nghèo” do Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ với tổng số tiền 400 triệu đồng, dự kiến mang lại ánh sáng cho 500 bệnh nhân nghèo tại ba tỉnh: Lâm Đồng, Cà Mau và Đồng Nai.

Trao tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao

Là chương trình thường niên do Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp tổ chức, “Kết nối triệu yêu thương – Tình thương cho em” năm 2021 được triển khai với tổng số tiền tài trợ hơn 2,5 tỉ đồng, nhằm góp phần mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp các em vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, đảm bảo sức khỏe đến trường. Trong quí 1-2021, hàng ngàn áo ấm và suất học bổng đã đươc trao tặng cho học sinh tại 14 tỉnh: Tuyên Quang, Đắk Lắk, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Giang, Lâm Đồng, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Nghệ An.

Bên cạnh những chương trình đã đề cập như trên nhằm chia sẻ và lan toả tinh thần tích cực đến cộng đồng địa phương, Dai-ichi Life Việt Nam còn tổ chức các hoạt động vì sức khoẻ học đường như xây dựng giếng khoan nước sạch và nhà vệ sinh cho trường học, tổ chức các buổi hiến máu nhân đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới