Chủ Nhật, 23/06/2024, 07:45
26.2 C
Ho Chi Minh City

VEC bố trí 758 tỉ đồng để hoàn thiện cao tốc Bến Lức – Long Thành

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cam kết sẽ bố trí 758 tỉ đồng cho phần vốn đối ứng còn lại của dự án, theo TTXVN.

Một cây cầu trên tuyến cao tốc Bến Lức-Long Thành đang thi công dở dang thì ngừng từ năm 2019. Ảnh: Thanh Xuân

TTXVN thông tin, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có cam kết về việc bố trí vốn đối ứng cho dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện nay, công trình này đã hoàn thành khoảng 80%. VEC sẽ tự bố trí phần vốn đối ứng còn lại của dự án này với số tiền là 758 tỉ đồng, đồng thời, đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch.

Theo bản tin của TTXVN, trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có thông báo về việc bố trí vốn đối ứng của dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành vào hôm 16-2 vừa qua.

Trong đó, Chính phủ đề nghị VEC có cam kết về việc bố trí vốn đối ứng cho dự án theo đúng quy định và trách nhiệm trả nợ, đồng thời, báo cáo đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 21-2. Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Tài chính hoàn thiện dự thảo về việc bố trí vốn đối ứng và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Dự án xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành được khởi công từ năm 2014, dự kiến hoàn thành vào năm 2019 nhưng do gặp nhiều vướng mắc về cơ chế pháp lý, trong đó có thủ tục bố trí vốn ODA, vốn đối ứng, nên phải dừng thi công từ giữa năm 2019.

Dự án có chiều dài 57,8 km, tổng mức đầu tư là 31.320 tỉ đồng gồm vốn vay ADB là 13.654,6 tỉ đồng, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là 11.975 tỉ đồng và vốn đối ứng là 5.689,7 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới